Cập nhật thông tin tiêm ngừa Covid trên Sổ sức khoẻ điện tử

Tem vàng tiêm 1 mũi

Ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử giúp mỗi người dân theo dõi lịch sử tiêm vaccine phòng Covid-19 và các tình trạng sức khỏe liên quan bản thân, chủ động phản hồi thông tin về phản ứng sau tiêm và tình trạng sức khỏe với cơ quan y tế.

TÌM HIỂU VỀ SỔ SỨC KHOẺ ĐIỆN TỬ

Sổ sức khoẻ điện tử là gì?

Sổ sức khỏe điện tử là một ứng dụng trên di động dành cho người dân kết nối trực tiếp với Hệ thống hồ sơ sức khỏe cá nhân của Bộ Y tế. Với ứng dụng này, người dân dễ dàng quản lý thông tin sức khỏe của bản thân mình và chủ động trong việc phòng bệnh dịch COVID-19.

Bài viết này sẽ hướng dẫn cách tải và cài đặt ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử trên điện thoại đơn giản và nhanh chóng nhất.

Lợi ích của ứng dụng sổ sức khỏe điện tử

Đối với người dân, hệ thống chủ động gửi tin nhắn tới số điện thoại di động cá nhân đăng ký với đơn vị tiêm chủng, hướng dẫn tải ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử và thông báo lịch tiêm chủng. Nhờ đó, cơ quan quản lý sức khỏe có thể nhanh chóng phân tích, theo dõi số liệu cho việc triển khai chương trình tiêm trên toàn quốc như xây dựng kế hoạch tiêm theo từng nhóm đối tượng, địa bàn và thời gian; quản lý và theo dõi toàn bộ quá trình tiêm vaccine đồng bộ, chính xác, cập nhật.

Sổ sức khỏe điện tử được bảo mật nhiều lớp, đảm bảo an toàn tuyệt đối toàn bộ thông tin cá nhân.

TPHCM phối hợp cùng các hiệp hội doanh nghiệp lên phương án sử dụng các cơ sở dữ liệu này để xây dựng các kế hoạch liên quan đến sản xuất an toàn, sản xuất xanh, đảm bảo các doanh nghiệp thực hiện Kế hoạch kinh doanh năm 2021 – 2022 khi thực hiện các phương án sản xuất “3 tại chỗ” hoặc “2 địa điểm, 1 cung đường” sẽ có thông tin đầy đủ, đặc biệt là liên quan đến việc tiêm chủng của người lao động.

TẠI SAO CẦN SỔ SỨC KHOẺ ĐIỆN TỬ

Sổ sức khoẻ điện tử sẽ được áp dụng tại TP.HCM như thế nào?

Như tất cả chúng ta đã biết dự kiến sau ngày 15.9.2021 người dân thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và cả nước nói chung sẽ áp dụng chỉ thị 11 và cho người dân quay trở lại làm việc, chấp nhận sống chung với dịch-19. Để kiểm soát tình hình dịch bệnh, chính phủ dự kiến cho người dân đi làm với điều kiện ít nhất đã được chích một mũi vắc-xin, hiện nay trung tâm kiểm soát dịch bệnh bệnh tật TP.HCM (HCDC) đã thông báo người dân cung cấp thông tin ”đã chích ngừa” ít nhất là một mũi tiêm trên cổng thông tin tiêm chủng Covid-19, các anh chị có thể tra cứu thông tin của mình tại đây.

Thực tế thông tin tiêm ngừa trên sổ sức khoẻ điện tử tại TP.HCM

Thực tế, tại TP.HCM có một số công dân đã tiêm ngừa từ những đợt đầu và chưa có thông tin trên cổng thông tin tiêm chủng Covid quốc gia. Điều này có thể ảnh hưởng đến việc đi lại của mọi người kể từ sau ngày 15.9.2021.

Để khắc phục tình trạng này trung tâm kiểm soát dịch bệnh TP. Hồ Chí Minh (HCDC) cung cấp đường link để mọi người dân có thể tự cập nhật thông tin Tiêm chủng của mình gồm: ngày tiêm, mũi tiêm, loại thuốc đã tiêm và đính kèm theo giấy xác nhận đã tiêm.

Trong một số trường hợp ngày tiêm, thông tin cá nhân… ở trên hệ thống cổng thông tin tiêm chủng có sai lệch, chúng ta cần điều chỉnh cho phù hợp đồng thời đính kèm gửi kèm hình ảnh “Của giấy xác nhận đã tiêm chủng” để được cập nhật điều chỉnh đúng.

THÔNG TIN CHÍCH NGỪA COVID-19 TRÊN SỔ SỨC KHOẺ ĐIỆN TỬ

Tiếp nhận điều chỉnh thông tin trên sổ sức khoẻ điện tử.

Theo Tuổi trẻ Online – Chiều 27-8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết sẽ tiếp nhận, điều chỉnh cho người dân bị sai sót thông tin tiêm chủng COVID-19 trên Sổ sức khỏe điện tử, tại đây và làm theo ướng dẫn.

Báo Tuổi trẻ online cho biết “Bên cạnh đó trong thời gian qua thông tin tiêm chủng của người dân tại TP. Hồ Chí Minh đã được triển khai cập nhật trên sổ sức khỏe điện tử. Có một số không ít trường hợp nhập thông tin hoặc cập nhật thông tin sai như: sai thông tin cá nhân, đã tiêm nhiều tuần nhưng vẫn chưa xác nhận tiêm chủng hoặc có trường hợp người dân chưa tiêm nhưng lại được cập nhật là đã tiêm.

Trước tình hình thành phố Hồ Chí Minh thực hiện giãn cách nghiêm theo chỉ thị 11, để thuận tiện cho việc chỉnh sửa các thông tin chưa chính xác. HCDC đã triển khai tiếp nhận, điều chỉnh thông tin liên quan vấn đề tiêm chủng vắc-xin Covid-19 cho người dân trên sổ sức khỏe điện tử.

sổ sức khoẻ điện tử
Hình ảnh sổ sức khoẻ điện tử

LÀM SAO SỬ DỤNG SỔ SỨC KHOẺ ĐIỆN TỬ HIỆU QUẢ

Để sử dụng có hiệu quả sổ sức khoẻ điện tử, trước tiên chúng ta cần tải ứng dụng sổ sức khoẻ điện tử về điện thoại của mình, cập nhật thông tin đầy đủ theo hướng dẫn. Trong tường hợp nhận ra thông tin bị sai lệch, người sử dụng cần phải gửi yêu cầu điều chỉnh đến HCDC để được chỉnh sửa và cập nhật điều chỉnh. Có 02 cách để tải ứng dụng sổ sức khoẻ điện tử:

Tải ứng dụng Sổ sức khoẻ điện tử trên CH Play:

Tải Sổ y tế điện tử

Tải ứng dụng Sổ sức khoẻ điện tử trên  Store:

Tải sổ y tế điện tử

Việc điều chỉnh thông tin trên sổ sức khoẻ điện tử sẽ diễn ra như thế nào?

Sau khi tiếp nhận, HCDC sẽ chuyển các thông tin cần chỉnh sửa đến đơn vị liên quan để cập nhật sửa đổi cho người dân. Để điều chỉnh thông tin tiêm chủng, người dân cần cung cấp đầy đủ thông tin, đính kèm ảnh chụp giấy xác nhận đã tiêm Covid-19.

Lưu ý và khuyến cáo khi cập nhật thông tin trên Sổ sức khoẻ điện tử:

  • Mọi người dân phải nhập đầy đủ thông tin mới được chứng nhận.
  • Người dân nên tránh việc cho mượn số điện thoại người khác trong quá trình đăng ký thông tin, để tránh những bất tiện có thể phát sinh.
  • Người dân có thể liên hệ tổng đài 1900 9095 nếu gặp vấn đề trong việc sử dụng thông tin trên sổ sức khỏe điện tử và cổng thông tin tiêm chủng Covid-19.
  • Nếu chưa nhận được chứng nhận tiêm chủng điện tử, người dân cần nhập thêm ngày tháng năm sinh và giới tính trong mục thông tin cá nhân trên ứng dụng, sau đó truy nhập lại vào các mục chứng nhận ngừa – 19 sẽ thấy chứng nhận điện tử của mình.
  • Chứng nhận sẽ hiển thị thông tin cá nhân cùng số mũi đã tiêm, và 1 mã QR code để dễ dàng quét tại các điểm, dịch vụ cần sử dụng. Người đã tiêm một mũi vắc-xin sẽ có chứng nhận màu vàng, người tìm đủ hai mũi sẽ có chứng nhận màu xanh.
Tem vàng tiêm 1 mũi
Công dân đã tiêm 1 mũi thì có tem màu vàng trên sổ sức khoẻ điện tử
thẻ xanh trên sổ sức khoẻ điện tử
Khi công dân tiêm đủ 2 mũi tiêm sẽ có thẻ xanh trên sổ sức khoẻ điện tử

Thông tin liên hệ và cập nhật sổ sức khoẻ điện tử

Tên đơn vị: Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố
Địa chỉ: 125/61 Âu Dương Lân, Phường 3, Quận 8, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: (028) 39 23 46 29
Email: ttksbttp.syt@tphcm.gov.vn

Thomas Trịnh Toàn – Business Coach.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X