Nhà huấn luyện doanh nghiệp

Nội dung chính

Việc thuê một Nhà Huấn Luyện doanh nghiệp [Business COACH I Executive COACH] không phải là một khoản chi xa xỉ, mà là một khoản ĐẦU TƯ CẦN THIẾT và SINH LỜI LỚN đối với một doanh nghiệp. Nhà Huấn luyện Cam Kết mang lại KẾT QUẢ cho doanh nghiệp, nếu không, bạn sẽ được huấn luyện Miến Phí. Cam kết đó là Bạn sẽ tăng Doanh thu hoặc Lợi nhuận đạt đến 10 lần [hoặc thu lại 10 lần khoản bạn đầu tư cho việc huấn luyện] – Tất nhiên một nguyên tắc mà bạn cần nhớ là phải Hành Động “Đúng – Đủ – Đều” để đạt được Kết Quả đã “thỏa thuận và Cam kết“.

Nhà huấn luyện Doanh nghiệp BusinessCOACH giúp gì cho doanh nghiệp bạn?

Dưới đây là 6 lợi ích mà Nhà huấn luyện doanh nghiệp mang lại cho công ty bạnHọ là một đội ngũ chuyên gia tận tâm, tích cực, kinh nghiệm và thành công. Họ sở hữu kiến thức kinh doanh, tư duy người chủ, hệ thống tiên tiến và thực chiến. Họ là những con người luôn nỗ lực để có được một lối sống chân thành, cân bằng và trọn vẹn.

Forbes.com – xem Các Thành viên hôi đồng doanh hận trẻ Forbes đã liệt kê 10 lợi ích mà một Huấn luyện viên kinh doanh mang lại.

1. Nhà huấn luyện BusinessCOACH “khiến” bạn xác định rõ và tập trung cao độ vào Mục tiêu!

Trước khi bạn đọc bài viết này, có bao giờ bạn hỏi mình và các cổ đông: “Mục đích bạn thành lập công ty là gì”? “Mục tiêu bạn xây dựng công ty để làm gì”? Mục tiêu cuộc đời hay mục tiêu nghề nghiệp của bạn là gì? Mong muốn cháy bỏng của bạn đối với cuộc sống là gì? Cái công ty bạn xây dựng này sẽ mang lại gì cho bạn?

Nhà huấn luyện doanh nghiệp I Business Coach sẽ cùng bạn làm rõ các vấn đề này trước tiên.

2. Nhà huấn luyện BusinessCOACH giúp công ty bạn tăng doanh thu và lợi nhuận!

Và khi bạn đã trả lời rõ ràng câu hỏi số 1 ở trên, Nhà huấn luyện doanh nghiệp sẽ cùng bạn làm rõ về mục  tiêu doanh thu và lợi nhuận của công ty bạn, doanh thu và lợi nhuận này phải giúp bạn thực hiện mục đích cuộc đời bạn…

Nhà huấn luyện cùng bạn xây dựng con đường và kế hoạch hành động để công ty bạn thực hiện được mục tiêu doanh thu và lợi nhuận.

Nếu bạn nói rằng, bạn xây dựng công ty không phải chỉ vì doanh thu và lợi nhuận… thì tôi, nhà huấn luyện doanh nghiệp xin chúc mừng bạn… vì bạn có mục đích dài hạn và lớn lao hơn rất nhiều. Và chúng tôi vô cùng có hứng thú và trách nhiệm đồng hành cùng với bạn để phát triển công ty.

3. Nhà huấn luyện BusinessCOACH giúp công ty bạn Xây dựng được Quy trình, hệ thống!

Như mục số 2 đã nói, đúng như vậy, không phải tất cả các chủ doanh nghiệp xây dựng công ty chỉ chăm chăm vào doanh thu, lợi nhuận… Mục tiêu của họ là xây dựng một công ty, một cỗ máy để tự vận hành khi không có bạn ở đó.

Giống như các bạn vẽ ra con đường, lập thành các công thức, hướng dẫn nhân sự, kiểm tra giám sát bằng quy trình và check list… và rồi khi không có bạn thì mọi hoạt động của doanh nghiệp vẫn diễn ra theo đúng những gì mà bạn muốn.

Chúng tôi – Nhà huấn luyện doanh nghiệp làm việc này cùng bạn.

Tham khảo thêm tại đây về Quy trình vận hành chuẩn.

4. Nhà huấn luyện BusinessCOACH giúp bạn Phát triển bản thân và góc nhìn mới

Có một câu chuyện nổi tiếng là: “Đôi mắt mỗi người có thể nhìn thấy ngàn dặm, vậy mà lông mày rất gần và cái gáy ngay phía sau, ai cũng có lại không thể tự thấy. Muốn thấy phải soi gương, nhưng gương cũng chỉ nhìn thấy lông mày, một gương thuần túy vẫn không thể nhìn thấy gáy!

Suy nghĩ, tư duy của tất cả chúng ta đều vậy, đối với người thành công cũng không khác gì.

Với cam kết luôn luôn nói thật về hiện trạng công ty của khách hàng chúng tôi luôn đau ra các câu hỏi và vấn đề để người chủ có thể thông qua chúng tôi nhìn thấy “gáy” của mình để từ đó phát triển bản thân và công ty mình tốt hơn, luôn hướng đến mục đích đã định.

5. Nhà huấn luyện doanh nghiệp / BusinessCOACH giúp bạn lựa chọn và Đào tạo đội ngũ nhân sự!

Các bạn tin mình đi, cho dù bạn có cỗ máy tuyệt vời mà người vận hành không tốt, hoặc không có người vận hành thì cỗ máy đó cũng không thể phát huy tác dụng.

Với các công cụ tâm lý hiện đại, kinh nghiệm phong phú, từ mục tiêu và góc nhìn bên ngoài… chúng tôi giúp các chủ doanh nghiệp lựa chọn được nhân sự, đào tạo được họ đúng mục tiêu, đưa ra các KPIs phù hợp khuyến khích đội ngũ nhận sự trở lên phù hợp nhất với chiến lược của công ty bạn.

6. Nhà huấn luyện BusinessCOACH giúp bạn lựa chọn đúng chiến lược và giám sát thực thi

Với kinh nghiệm thực tiễn trong gần 20 năm xây dựng và vận hành, phát triển các doanh nghiệp.

Nắm vững các lý thuyết nền tảng về phân tích chiến lược như PESTEL, SWOT, 5 FORCES, BSC, OGSM… và các nền tảng khác như Lương 3P, xây dựng văn hóa doanh nghiệp, phát triển đội ngũ…

Được tiếp xúc và huấn luyện cho hàng trăm doanh nghiệp lớn nhỏ đủ mọi ngành nghề hàng năm. 

Là chuyên gia và giảng viên chuyên giảng dạy về quản trị kinh doanh và chiến lược phát triển doanh nghiệp liên tục từ năm 2009 đến nay.

Có cơ hội tiếp xúc và nghiên cứu sự thành công của nhiều doanh nghiệp lớn như Masan, Viettel, Thế giới di động, Trường Hải, Vin Group, Vinamilk, TH True Milk.

Là thành viên lâu năm trong Hội đồng quản trị công ty sản xuất Colusa-Miliket, khởi nghiệp và đồng hành cùng công ty từ khi còn là nhân viên từ năm 2000 đến nay.

Nhà huấn luyện tin rằng luôn giúp công ty bạn và đội ngũ thiết lập được MỤC TIÊU phù hợp, xây dựng được chiến lược hiệu quả thực chiến nhất để đạt được mục tiêu kinh doanh.

Quá trình đào tạo và huấn luyện Kinh doanh của Nhà huấn luyện

“Nhà Huấn luyện Doanh nghiệp có nền tảng kiến thức và kinh nghiệm thực tế, đã xây dựng – điều hành và phát triển chiến lược Công ty trong suốt 17+ năm qua” – MENTOR cho nhiều doanh nghiệp phát triển thành công.

1. Bắt đầu Công tác huấn luyện Phát triển Kinh doanh, Kỹ năng lãnh đạo và Quản lý cho đội ngũ Trưởng Ban (Brand Manager), Trưởng nhóm (Unit Manager) và Đại lý tại Prudential Việt Nam từ năm 2004.

2. Nhận bằng Thạc sĩ Quản trị kinh doanh năm 2005 cấp bởi Đại Học Kinh Tế TP.HCM và CFVG, sau đó tham gia Giảng dạy Đại Học từ 2009 (Ngạch Giảng viên – HUTECH, Giảng Viên thỉnh giảng Đại Học Mở TP.HCM, Đại học Công Nghiệp TP.HCM, Đại học Sài Gòn…) chuyên ngành Quản Trị Kinh doanh, Chiến Lược công ty, Marketing, Quản Trị Nguồn nhân lực, Xây dựng Văn Hoá doanh nghiệp, khai vấn kinh doanh…

3. Tham gia Huấn Luyện các Chủ Doanh Nghiệp thuộc tổ chức BNI – Business Network International tại Việt Nam từ năm 2015 đến nay 2023.

4. Tiếp cận và áp dụng hệ thống Actioncoach từ tháng 6/2016 đến 12/2018 và từ tháng 11/2019 trở thành Business Coach do tổ chức Actioncoach Global cấp chứng chỉ và chứng nhận hành nghề tại thị trường Việt Nam… Đã huấn luyện, Coaching, Mentoring, và là Consultant cho hàng trăm Công ty, doanh nghiệp, học viên đạt được kết quả kỳ vọng.

5. Từ tháng 10/2021 nhận được chứng chỉ Huấn luyện điều hành I Executive COACH sau khoảng thời gian làm việc và được đào tạo chuyên sâu bởi các nhà huấn luyện kinh doanh hàng đầu trên thế giới – chứng chỉ cũng do tổ chức ActionCOACH công nhận.

Nghiệp Huấn luyện kinh doanh và Đào tạo đã gắn bó với Coach Thomas Trịnh Toàn hơn 19 năm* và cũng chính là Đam mê & Giá trị cốt lõi của anh.

3 cam kết của Nhà huấn luyện doanh nghiệp

Ngoài 07 cam kết của hệ thống ActionCOACH mà những nhà huấn luyện kinh doanh đươc đào tạo ra phải tuân thủ, thì Nhà huấn luyện doanh nghiệp Thomas Trịnh Toàn còn Cam kết với Khách hàng theo Tầm nhìnsứ mệnh và Lời hứa thương thiệu ‘Brand Promise” như sau:

Lời hứa thương hiệu của Nhà huấn luyện: J.S.C

Journey to Success”

“Tôi cam kết xây dựng chiến lược phù hợp với nguồn lực và năng lực cốt lõi của bạn để giúp bạn đạt mục tiêu doanh nghiệp và mục tiêu cuộc đời” – Ngay khi làm việc với Nhà huấn luyện bạn sẽ nhận được Ngay lộ trình cụ thể 1 năm – 3 năm – 5 năm thậm chí đến 10 năm cùng với các Kế hoạch hành động để phát triển doanh nghiệp của mình.


Simple for Fools”

Tôi cam kết mang đến cho bạn phương pháp đi đến thành công đơn giản nhất, phù hợp nhất với tất cả mọi người trong công ty bạn. Luôn có lộ trình đào tạo kết hợp với Khai vấn [Coaching]  để giúp đội ngũ bạn trở thành phiên bản tốt nhất 


Cash Machine to sell”

Tôi cam kết xây dựng và phát triển công ty bạn thành cỗ máy kiếm tiền có giá trị cao, có thể bán toàn bộ hoặc một phần và có thể nhượng quyền… hoặc bạn có thể chuyển giao cho thế hệ tiếp theo, để lại DI SẢN cho “người ở lại”...

Tại sao Các chủ doanh nghiệp lại cần một nhà huấn luyện Doanh nghiệp?

Hình ảnh: Nhà huấn luyện doanh nghiệp Thomas Trịnh Toàn

Thomas Trịnh Toàn chia sẻ về Nghề huấn luyện Doanh Nghiệp tại Việt Nam:

(xem thêm: 10 điều nên biết khi thuê nhà Huấn luyện Doanh nghiệp)

Hãy hình dung, Coach không chỉ dành cho các môn thể thao hay các vận động viên thể thao… Coach thì hoàn toàn cần thiết cho tất cả những ai muốn phát triển sự nghiệp trong một lĩnh vực nào đó mà người ấy cho là thế mạnh của mình.

Như các vận động viên thể thao chuyên nghiệp, họ thật sự là có tố chất thể thao, họ có đam mê về việc chơi thể thao và quan trọng hơn hết là môn thể thao họ chọn sẽ giúp họ thực hiện đam mê của bản thân, và họ nỗ lực vì đam mê cuộc đời của họ… trong suốt sự nghiệp họ có thể được 1 huấn luyện viên kèm cặp và huấn luyện nhưng họ cũng có thể thay các huấn luyện viên của mình…

Vậy tại sao các nhà kinh doanh thì sao – có phải các nhà kinh doanh cũng được học và đào tạo qua các trường lớp chuyên nghiệp về kinh doanh như các nhà thể thao, họ cũng đam mê và mong muốn xây dựng sự nghiệp của mình. Câu hỏi là tại sao các nhà kinh doanh, các chủ Doanh nghiệp lại không mạnh dạn chọn cho mình và công ty mình một nhà huấn luyện Doanh nghiệp – một Busness Coach? Câu trả lời khi tôi phỏng vấn một số chủ Doanh nghiệp nhận được như sau:

Các câu nói thường gặp khi các Nhà huấn luyện khảo sát khách hàng…

Tôi không cần nhà huấn luyện vì tôi chuyên kinh doanh từ nhỏ… vậy các nhà thể thao có tập từ nhỏ hay không?

Tôi học kinh doanh từ nước ngoài, tôi không cần nhà huấn luyện… các vận động viên có được đào tạo bài bản từ khắp thế giới không?

Nghề kinh doanh của tôi được truyền từ thời cha tôi … trên thế giới có rất nhiều VĐV chuyên nghiệp theo đuổi sự nghiệp của cha mẹ mình, nhưng họ thường ít thành công khi cha mẹ mình huấn luyện.

Tôi giỏi hơn các nhà huấn luyện… thực tế là ai cũng có điểm yếu và điểm mù của mình… việc của Coach là giúp các Khách hàng tối ưu hoá điểm mạnh và có các nhà huấn luyện không giỏi chơi thể thao nhưng rất giỏi huấn luyên…

Nghề Kinh doanh chưa có tiền lệ có nhà huấn luyện … thực tế là nghề huấn luyện Doanh nghiệp đã có từ lâu đời và riêng Action Coach đã có mặt từ những năm 1994 và đang có mặt tại 83 Quốc gia trong đó có Việt Nam.

Chúng tôi là một nhóm cổ đông cùng sáng lập công ty… làm sao có thể Huấn luyện được?…thực tế là các nhad huấn luyện huấn luyện cho cả đội ngũ và nhóm chủ các doanh nghiệp, như một HLV có thể huấn luyện cả một đội bóng.

Nhà huấn luyện Doanh nghiệp giúp gì được cho các chủ Doanh Nghiệp?

Tuỳ mỗi doanh nghiệp và cá nhân người chủ mà các nhà huấn luyện sẽ áp dụng các phương pháp, các chiến lược huấn luyện khác nhau để phù hợp nhất với mong muốn và ước mơ của chủ Doanh nghiệp.

Dựa vào chính hệ thống đơn giản dễ áp dụng và hàng trăm chiến lược kinh doanh đã được thử nghiệm thành công trên toàn thế giới, Nhà huấn luyện sẽ đồng hành cùng các Chủ Doanh nghiệp để vân dụng đúng hệ thống và mang lại hiệu quả cụ thể về doanh thu lợi nhuận – Thời gian và sự cân bằng cho các chủ Doanh nghiệp.

Các nhà huấn luyện sẽ cùng các chủ DN xác định các mục tiêu cụ thể cần đạt được trong mỗi năm, chia nhỏ vào các Quý (90 ngày) để xây dưng chiến lược phù hợp với mục tiêu, sau đo chia nhỏ thành các Kế Hoạch hành động (Action Plan) hàng tuần… giúp cho các chủ Doanh nghiệp luôn tập trung vào mục tiêu “hiển thị” trước mắt để duy trì độ tập trung cần thiết để thực hiện mục tiêu.

Trong thời gian đồng hành, các Nhà huấn luyện sẽ chỉ ra được các điểm mạnh nổi trội của các chủ doanh nghiệp, xác định các điểm yếu  mà các chủ doanh nghiệp cần phải khắc phục, đứng bên cạnh để giúp các chủ Doanh nghiệp có thể tăng thêm được ngay Doanh thu và lợi nhuận mà không cần phải đầu tư quá nhiều – giúp các chủ DN thực hiện một vài thay đổi nhỏ (small change) và sẽ thu được một kết quả vĩ đại (Big Result).

Cụ thể hơn, BusinessCOACH mang đến cho các Doanh Nghiệp 8 lợi ích như sau:

BusinessCOACH sẽ giúp bạn tiếp cận những nhà huấn luyện vững chuyên môn, giàu kinh nghiệm, kỹ năng và đầy nhiệt tâm.

Nhà huấn luyện doanh nghiệp [Business Coach] không chỉ hướng đến mục tiêu cố vấn điều hành kinh doanh cho riêng chủ doanh nghiệp mà còn mang đến những lợi ích lâu dài mà bạn không thể tìm thấy ở bất cứ mô hình/tổ chức/chương trình Huấn luyện doanh nghiệp nào khác:

1. BusinessCOACH giúp bạn kết nối với hàng ngàn doanh nghiệp đã tham gia huấn luyện trên toàn thế giới.

2. BusinessCOACH giúp bạn tập trung vào cuộc chơi và những chiến lược lâu dài của doanh nghiệp.

3. BusinessCOACH giúp bạn phát triển doanh nghiệp bằng nhiều bước đi chặt chẽ, dễ dàng và hiệu quả hơn.

4. BusinessCOACH nói đúng sự thật về bạn và doanh nghiệp của bạn.

5. BusinessCOACH đưa ra những gợi ý cho bạn dựa trên nền tảng nhiều năm kinh nghiệm.

6. BusinessCOACH luôn lắng nghe bạn.

7. BusinessCOACH giúp bạn phát triển kế hoạch dài dạn để doanh nghiệp hoạt động hiệu quả hơn và không ngừng gia tăng lợi nhuận.

8. BusinessCOACH là nhà quản lý, nhà tiếp thị, giám đốc kinh doanh, nhà đào tạo, đối tác, người định hướng, người bạn thân,… của bạn với mong muốn lớn nhất là giúp bạn biến ước mơ trở thành hiện thực.

Hy vọng rằng với các chia sẻ ở trên, sẽ giúp các bạn có cái nhìn tổng quan về Nhà Huấn Luyện và có quyết định đúng đắn là chọn cho mình một nhà Huấn luyện doanh nghiệp phù hợp nhất.

Điều gì khiến Thomas Trịnh Toàn trở thành một Nhà huấn luyện doanh nghiệp (Business Coach)?

Tầm nhìn của Nhà huấn luyện Thomas Trịnh Toàn:

Kiến tạo Cộng đồng doanh nghiệp thịnh vượng thông qua phát triển tư duy và hệ thống hoàn hảo.

Sứ mệnh của Nhà huấn luyện:

Hồ sơ nhà huấn luyện doanh nghiệp
Nhà huấn luyện doanh nghiệp – Business Coach Thomas Trịnh Toàn

Giới thiệu về Nhà huấn luyện doanh nghiệp Thomas Trịnh Toàn:

 • Business COACH đạt KPIs nhanh nhất của ActionCOACH Việt Nam 2019.
 • BusinessCoach có doanh thu năm nhất cao nhất Việt Nam 2020
 • Top 3 Coach có doanh thu trung bình cao nhất 2020.

Điểm khác biệt của nhà huấn luyện Thomas Trịnh Toàn (USP):

 • Kinh nghiệm đào tạo, huấn luyện kết hợp thực tiễn hơn 15 năm liên tục.
 • Kinh nghiệm 15 năm Giám Đốc điều hành từ 1 Công ty đến một nhóm Công ty (Group) Kinh doanh đa lĩnh vực, đa ngành và xây dựng Công ty từ “không có gì” đến hệ thống vận hành bài bản, sau đó là sáp nhập, nhượng cổ phần và cổ phần hoá…
 • Hiện đang là Thành viên Hội đồng Quản trị Công ty sản xuất thực phẩm nổi tiếng và lâu đời tại Việt Nam.
 • Tỉ lệ khách hàng tái ký Hợp đồng với COACH Thomas: 95%.

Xếp hạng của Nhà huấn luyện doanh nghiệp Thomas Trịnh Toàn:

 • Top 7 Nhà Huấn luyện Doanh nghiệp xuất sắc nhất khu vực Đông Nam Á.

Chứng chỉ COACH đạt được của ActionCOACH: Business Coach, Executive Coach.

 Nhà Huấn luyện Thomas Trịnh Toàn có kinh nghiệm huấn luyện các doanh nghiệp:

 • Doanh thu từ 25 Tỷ/năm – 1,000 Tỷ/năm.
 • Số lượng nhân viên từ 40 nhân viên đến > 700 nhân viên.

Những “WOW” mà Business COACH Thomas Trịnh Toàn nhận được trong quá trình huấn luyện cho khách hàng:

 • Trước khi Coaching với COACH Thomas, khách hàng kinh doanh phần mềm và bán lẻ doanh thu không dự báo được. Sau 6 tháng Coaching năm 2020, khách hàng đạt Doanh số: 523 tỷ – Doanh thu: 403 tỷ. Kế hoạch 2021: 100 triệu USD = 2.350 Tỷ đồng.
 • Huấn luyện theo đúng lịch trình và hệ thống của ActionCoach, cung cấp đầy đủ kiến thức Quản trị và chiến lược bài bản cho khách hàng, định rõ lộ trình huấn luyện, có đủ các biểu mẫu công cụ cho khách hàng thực thi, mang lại đúng điều khách hàng cần.

Những khách hàng phù hợp với phương pháp huấn luyện của COACH Thomas Trịnh Toàn:

 • Công ty muốn tăng doanh thu và lợi nhuận; kiểm soát tiền hiệu quả.
 • Khách hàng cần xây dựng hệ thống doanh nghiệp để tự động hóa doanh nghiệp.
 • Tất cả các công ty có mục tiêu: nhân bản công ty; mở thêm chi nhánh, công ty con; mở chuỗi.
 • Chủ công ty muốn xây dựng công ty để bán với giá cao gấp 8 – 12 lần vốn đầu tư.
 • Các chủ Doanh nghiệp mong muốn biến công ty mình thành “cỗ máy” kiếm tiền.

By. ActionCOACH Việt Nam

 

X