Action COACH huấn luyện doanh nghiệp như thế nào?

Nhà huấn luyện Doanh nghiệp

Trong bài viết này tôi muốn chia sẻ cùng các bạn về chủ đề “Huấn luyện doanh nghiệp” là gì? Nhà huấn luyện doanh nghiệp Actioncoach là ai? ActionCOACH huấn luyện doanh nghiệp như thế nào?


Các nhà Huấn luyện doanh nghiệp Actioncoach họ là ai?

Giới thiệu về ngành Huấn luyện doanh nghiệp tại Việt Nam?

Đây là câu hỏi thật tuyệt vời. Khi tôi mới bước vào ngành công nghiệp huấn luyện cách đây hơn 16 năm, khi đó khái niệm huấn luyện doanh nghiệp vẫn chưa được biết đến ở Việt Nam. Mọi người không chắc chắn lắm là nhà huấn luyện doanh nghiệp làm những gì.

Từ 2015 thì Action Coach bắt đầu được nhượng quyền vào Việt Nam và tôi bắt đầu tham gia từ năm 2016, bắt đầu từ đây các Chủ Doanh nghiệp biết nhiều hơn về Nhà huấn luyện Doanh nhiệp – nhất là các Doanh nghiệp tham gia tổ chức kết nối toàn cầu BNI. Ngày nay, công việc huấn luyện doanh nghiệp ngày càng trở nên phổ biến hơn.

Để hiểu rõ hơn về việc Actioncoach huấn luyện doanh nghiệp theo phương pháp nào, các bạn có thể xem thêm tại đây.

ActionCoach là thương hiệu huấn luyện doanh nghiệp hàng đầu trên thế giới.

Với hơn 28 năm xây dựng và phát triển, Actioncoach là thương hiệu huấn luyện doanh nghiệp hàng đầu trên thế giới với hàng trăm chiến lược đã được tích luỹ, thử nghiệm và chứng minh có Kết quả cho hàng ngàn doanh nghiệp tại 83 quốc gia và vùng lãnh thổ. Các phương pháp huấn luyện của các nhà huấn luyện Action Coach cam kết mang lại kết quả, mang lại giá trị cao hơn khoản đầu tư của khách hàng khi chọn Actioncoach.

Xem thêm cam kết của các nhà huấn luyện Actioncoach tại đây.

Ngày càng có nhiều người, chủ doanh nghiệp nhờ đến nhà huấn luyện doanh nghiệp để giúp họ phát triển công việc kinh doanh và cân bằng cuộc sống cho chính họ. Vì vậy, ngày càng có nhiều người quan tâm tìm hiểu việc này. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người chưa rõ lắm về việc tại sao bạn lại cần một nhà huấn luyện doanh nghiệp? Nhà huấn luyện doanh nghiệp làm gì? Và họ làm thế nào để giúp tôi phát triển doanh nghiệp? ActionCOACH là gì? và ActionCOACH huấn luyện doanh nghiệp như thế nào?

Tại sao các Chủ Doanh nghiệp tham gia chương trình của Action Coach đông như vậy để Lập Kế hoạch hành động 90 ngày hàng quý?

Các Business Coach, Nhà huấn luyện doanh nghiệp ActionCOACH làm gì?

Nhà huấn luyện doanh nghiệp Actioncoach làm những gì?

Đầu tiên, nhà huấn luyện doanh nghiệp sẽ làm việc riêng one-to-one với bạn trước để giúp bạn đạt được những mục tiêu mà bạn đã đặt ra. Và họ làm việc này thông qua ngay buổi đầu tiên cùng bạn lập một kế hoạch để cho bạn biết hiện nay bạn đang ở vị trí nào, và vị trí nào bạn muốn đến. Rồi cả 2 bên cùng nhau lên kế hoạch để thu nhỏ khoảng cách đó lại. Sau đó nhà huấn luyện sẽ đào tạo bạn xuyên sốt thời gian cùng nhau biến điều đó thành sự thật. Lúc này, tôi đang sử dụng từ “huấn ”luyện, nhưng thật ra từ đó có nghĩa là nhà huấn luyện sẽ bắt bạn phải tự mình chịu trách nhiệm toàn bộ công việc của mình.

Bây giờ, tôi muốn bạn ngưng nghĩ về kinh doanh một chút, bởi vì tôi sẽ nói về chuyện có thể liên hệ đến bạn nhiều hơn là huấn luyện doanh nghiệp. Đó là việc huấn luyện cá nhân. Bởi vì công việc của tôi nói riêng là ở Việt Nam, văn phòng ActionCOACH quận 1, TP.HCM nơi đây không chỉ có duy nhất một nhà huấn luyện doanh nghiệp mà chúng tôi có cả một đội ngũ các nhà huấn luyện. Và đội ngũ của chúng tôi không chỉ làm công việc huấn luyện doanh nghiệp, mà chúng tôi còn tổ chức các hội thảo đào tạo. Chúng tôi có các chương trình huấn luyện nhómhuấn luyện cá nhân.

Sơ lược về các hình thức Huấn luyện doanh nghiệp ActionCoach.

Điều thú vị là tôi có thể liên tưởng công việc kinh doanh của tôi với một phòng tập thể dục là cái mà bạn có thể đã rất quen thuộc. Khi bạn đã có được thẻ thành viên của phòng tập Gym, bạn có thể đến phòng tập và sử dụng miễn phí các dụng cụ thể dục ở đó mọi lúc khi phòng tập mở cửa. Chúng ta nên có một chương trình nhóm để làm điều này. Ngoài ra chúng ta còn có các lớp học theo nhóm. Chúng ta đến phòng tập thể dục rồi tham gia vào các lớp như các lớp đạp xe, lớp tập với dây cao su, hay các lớp học tương tự. Tôi muốn nhấn mạnh một lần nữa là bạn đang tham gia vào một nhóm có 1 hay nhiều huấn luyện viên. Tiếp đó, bạn có thể đến phòng tập thể dục và thuê một huấn luyện viên cá nhân, người sẽ huấn luyện chỉ riêng cho mình bạn (one-to-one). Bạn và huấn luyện viên sẽ thảo luận cụ thể những mục tiêu phát triển cá nhân của bạn. Huấn luyện viên cá nhân sẽ giúp bạn lên kế hoạch luyện tập để đạt được các mục tiêu đó.

Nhà huấn luyện doanh nghiệp Actioncoach
Huấn luyện không chỉ dành cho Thể thao – mà còn hữu ích cho doanh nghiệp

Việc huấn luyện kinh doanh cũng giống y như vậy, cách thức làm việc cũng giống như thế. Tôi muốn đạt được ít hay tôi muốn đạt được rất nhiều. Tôi muốn thảo luận nhóm, hay tôi muốn nói chuyện riêng. Đó thật sự là tất cả mọi thứ liên quan đến huấn luyện.

Tại sao bạn lại cần nhà huấn luyện riêng?

Tại sao bạn lại đến phòng tập thể dục và muốn huấn luyện viên cá nhân? Đúng thật vậy. Bởi vì đôi khi chúng ta lười biếng. Đôi khi chúng ta không muốn ra khỏi giường. Tôi biết điều đó vì chính tôi cũng không có thân hình chuẩn nhất trên trái đất. Tôi có dụng cụ tập thể dục ở nhà nhưng tôi cũng không tập hàng ngày. Tại sao? Vì đâu có ai bắt buộc tôi phải luyện tập? Trên thực tế người ta vẫn thuê huấn luyện viên cá nhân. Tôi biết rằng huấn luyện viên cá nhân sẽ thúc ép bạn luyện tập nhiều hơn khi bạn không có.

Tương tự như thế đối với nhà huấn luyện doanh nghiệp. Trên thực tế, nhà huấn luyện doanh nghiệp sẽ bắt bạn phải làm việc hơn là bạn từng tưởng tượng mình sẽ phải làm. Đó là bản chất của huấn luyện doanh nghiệp.

Nhà huấn luyện doanh nghiệp Actioncoach giúp chủ doanh nghiệp điều gì?

Nhà huấn luyện doanh nghiệp ở đó để làm bạn vững tin và làm người cố vấn cho bạn. Họ là bờ vai để bạn dựa vào khóc khi bạn không có ai ở bên bạn, chia sẻ suy tư với bạn. Tuy nhiên họ cũng sẽ trở thành những người bạn tâm sự. Họ sẽ không ở bên bạn chỉ để an ủi hay để nói mọi chuyện sẽ ổn cả thôi. Nhưng nếu bạn không thực hiện theo những điều mà họ bảo bạn cần phải làm, họ sẽ bắt bạn phải chịu trách nhiệm tiếp tục thực hiện những việc bạn đã cam kết thực hiện. Họ sẽ không bắt bạn làm những việc mà bạn không muốn. Nếu bạn đồng ý, bạn muốn biến các mục tiêu thành hiện thực, bạn hãy nói với nhà huấn luyện của mình rằng “Đây là kế hoạch của tôi và đây là điều mà tôi muốn đạt được”. Và nhà huấn luyện doanh nghiệp sẽ bắt bạn phải tự chịu trách nhiệm làm những việc đó. Đó là những việc thiết yếu mà một nhà huấn luyện doanh nghiệp sẽ làm.

Tại sao bạn cần một nhà huấn luyện doanh nghiệp Actioncoach?

Bởi vì chúng ta là con người. Chúng ta có những thói quen tốt và tất nhiên là những thói quen chưa tốt. Chúng ta có thể lười biếng một chút. Chúng ta có thể né tránh. Chúng ta có thể có chút hoảng sợ. Hay chúng ta thiếu kiến thức cần thiết để trở nên tự tin, và không có đủ công cụ cần thiết để biến mọi chuyện thành hiện thực.

Hy vọng rằng những điều trên sẽ làm bạn hiểu rõ hơn Action COACH huấn luyện doanh nghiệp như thế nào, và nhà huấn luyện doanh nghiêp làm gì, giúp gì cho chủ doanh nghiệp. Và tại sao ngay cả bạn cũng có thể cần nhà huấn luyện doanh nghiệp của riêng mình?

Nhà huấn luyện doanh nghiệp ActionCoach cung cấp gì cho khách hàng.

Huấn luyện doanh nghiệp 1:1 (Coaching 1:1)

Bao gồm có 4 cấp độ huấn luyện như sau:

1. Huấn luyện doanh nghiệp chuyên sâu gói Start-up

Đây là chương trình huấn luyện chuyên sâu được thiết kế theo hình thức Coaching 1:1 (1 Chủ doanh nghiệp – 1 COACH).

Đối tượng phù hợp:

+ Chủ doanh nghiệp là người bỏ vốn, đang điều hành doanh nghiệp, đã thành lập công ty và đã vận hành từ 1 – 5 năm, dưới 10 nhân sự.

+ Chủ doanh nghiệp mới khởi nghiệp và mong muốn học được phương pháp để xây dựng doanh nghiệp thành công, bảo đảm không phá sản và không mất số tiền mình đã đầu tư vào doanh nghiệp.

Quyền lợi khách hàng:

 • Số người tham gia huấn luyện: 01 chủ doanh nghiệp.
 • Thời gian huấn luyện: tuần 1, 3 hoặc tuần 2, 4 của tháng (60 phút/buổi).
 • Hình thức tham gia: Online hoặc Offline.
 • Ngoài giờ huấn luyện (Coaching), nếu có câu hỏi thắc mắc khách hàng sẽ được nhà huấn luyện (Business COACH) phản hồi sau 24h từ lúc nhận được câu hỏi (ngày làm việc).
 • Được tặng miễn phí bài test DISC.
 • Được tham dự chương trình huấn luyện Planning BootCamp miễn phí phí đào tạo (Chỉ chia sẻ phí ăn uống, di chuyển, tài liệu…)

2. Huấn luyện doanh nghiệp chuyên sâu gói Step-up

Đây là chương trình huấn luyện chuyên sâu được thiết kế theo hình thức Coaching 1:1 dành cho Công ty có từ 2 – 3 người góp vốn và đang trực tiếp điều hành doanh nghiệp làm việc trực tiếp với nhà huấn luyện.

Đối tượng phù hợp với chương trình STEP – UP:

+ Doanh nghiệp góp vốn đã vận hành 3 – 10 năm.

Quyền lợi Khách hàng Step-up:

 • Số người tham gia huấn luyện: 02 người tham dự.
 • Thời gian huấn luyện: tuần 1, 3 hoặc tuần 2, 4 của tháng (90 phút/buổi).
 • Hình thức tham gia: Online hoặc Offline.
 • Ngoài giờ huấn luyện (Coaching), nếu có câu hỏi thắc mắc khách hàng sẽ được nhà huấn luyện (Business COACH) phản hồi sau 24h từ lúc nhận được câu hỏi (ngày làm việc).
 • Được tặng miễn phí bài test DISC.
 • Được tham dự chương trình huấn luyện Planning BootCamp miễn phí phí đào tạo (Chỉ chia sẻ phí ăn uống, di chuyển, tài liệu…). 

3. Huấn luyện doanh nghiệp chuyên sâu gói Power-up

Đây là chương trình huấn luyện chuyên sâu được thiết kế dành cho chủ Doanh nghiệp đang điều hành doanh nghiệp của mình và đội ngũ từ 2 – 4 người (các nhân sự đang chịu trách nhiệm về các mảng kinh doanh, marketing, tài chính, nhân sự hoặc vận hành doanh nghiệp).

Đối tượng phù hợp với chương trình POWER – UP: 

Doanh nghiệp đã hoạt động trên 5 năm, nhân sự từ 15 người trở lên và đã bắt đầu hình thành các phòng ban.

Quyền lợi khách hàng: 

 • Số người tham gia huấn luyện: 02 – 04 người tham dự.
 • Thời lượng tham gia: 6 giờ/tháng.
 • Thời gian huấn luyện: từ tuần 1 đến tuần 4 của tháng (mỗi tuần 90 phút).
 • Hình thức tham gia: Online hoặc Offline.
 • Ngoài giờ huấn luyện (Coaching), nếu có câu hỏi thắc mắc khách hàng sẽ được nhà huấn luyện (Business COACH) phản hồi sau 24h từ lúc nhận được câu hỏi (trong ngày làm việc).
 • Được tặng miễn phí bài test DISC.
 • Được tham dự chương trình huấn luyện Planning BootCamp của CBD Firm miễn phí phí đào tạo (Chỉ chia sẻ phí ăn uống, di chuyển, tài liệu…).

4. Huấn luyện doanh nghiệp chuyên sâu gói Freedom

Đây là chương trình huấn luyện chuyên sâu được thiết kế dành cho những chủ doanh nghiệp mong muốn chuyển giao công ty cho thế hệ kế tiếp, thoát khỏi việc vận hành doanh nghiệp, dành thời gian làm những việc họ yêu thích hoặc nhân bản doanh nghiệp mà doanh nghiệp vẫn vận hành hiệu quả bảo đảm lợi nhuận cho nhà đầu tư.

Đối tượng: 

+ Doanh nghiệp đã vận hành doanh nghiệp trên 10 năm.

+ Doanh nghiệp đã hình thành các phòng ban.

Thời lượng: chủ doanh nghiệp sẽ thống nhất với nhà huấn luyện (Business COACH) thời lượng để huấn luyện trong 1 tháng dựa vào số lượng người tham gia huấn luyện.

Huấn luyện doanh nghiệp theo Nhóm (Mentoring)

Là chương trình huấn luyện dành cho Chủ doanh nghiệp mới thành lập công ty, muốn xây dựng công ty bài bản và bán hàng hiệu quả trong đó mọi người được học hỏi lẫn nhau, huấn luyện theo NHÓM dành cho 5 – 7 người bao gồm Chủ doanh nghiệp.

Huấn luyện doanh nghiệp theo câu lạc bộ (Action Club, Growth Club, Assessment, Community)

CEO In Action (CIA) là khóa huấn luyện ĐẶC BIỆT dành cho các Chủ Doanh nghiệp, các Doanh nghiệp Start-Up (1 năm trở lên) mong muốn học hỏi quy trình, mô hình cũng như công thức xây dựng & phát triển Doanh nghiệp.

Chương trình diễn ra 09 tuần với 01 HỘI THẢO VÀ 8 CHUYÊN ĐỀ:

 1. HỘI THẢO 6 BƯỚC XÂY DỰNG DOANH NGHIỆP THÀNH CÔNG

Am hiểu 06 bước để xây dựng một Doanh nghiệp thương mại, sinh lời, vận hành đồng bộ mà không cần đến sự có mặt của Chủ Doanh nghiệp.

 1. CHUYÊN ĐỀ PURPOSE (Công thức xây dựng Tầm nhìn – Sứ mệnh – Giá trị văn hóa cho Doanh nghiệp để trường tồn).
 2. CHUYÊN ĐỀ GENERATING CASHFLOW (Công thức tạo ra Dòng tiền trong Doanh nghiệp).
 3. CHUYÊN ĐỀ STREETWISE MARKETING (Marketing thông thái)
 4. CHUYÊN ĐỀ SALERICH & PHONERICH (Tuyệt chiêu bán hàng bằng câu hỏi)
 5. CHUYÊN ĐỀ TEAMRICH (6 Chìa khóa tạo nên một đội ngũ thành công)
 6. CHUYÊN ĐỀ SYSTEMRICH (9 Bước xây dựng Hệ thống Doanh nghiệp)
 7. DISC & MOTIVATORS (Công cụ Đánh giá Phong cách hành vi, động lực để thấu hiểu bản thân và người khác)
 8. LEVERAGE GAME (Trải nghiệm đòn bẩy và cách thức tạo ra Doanh thu – lợi nhuận trong Doanh nghiệp)

Đào tạo về các Kiến thức, kỹ năng và thói quen cho toàn bộ đội ngũ.

Ngoài ra chúng tôi huấn luyện xây đội ngũ nhân sự cấp cao để hỗ trợ cho người  doanh nghiệp lèo lái con tàu doanh nghiệp của mình vững vàng vượt qua mọi sóng gió thương trường, đạt được đích đến đã đặt ra từ khi bắt đầu chuyến khởi hành.

By Coach Trịnh  Toàn (Thomas)

MBA, Nhà Huấn luyện Doanh nghiệp, nhà Quản trị kinh doanh kinh nghiệm.

ActionCOACH CBD firm – Văn phòng ActionCOACH Trung tâm.

AB Tower, 76A Lê Lai, P. Bến Thành, Quận 1, TP.HCM.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X