10 điều nên biết khi chọn nhà Huấn luyện Doanh nghiệp

Nhà sáng lập Action Coach

Là một chủ doanh nghiệp, bạn luôn muốn tự mình làm mọi thứ, nhưng tự làm một mình chưa bao giờ là ý tưởng hay cả. Tôi đã từng trải nghiệm những lợi ích của việc thuê nhà huấn luyện doanh nghiệp tại TP.HCM cho công việc kinh doanh của chính mình trong những năm qua kể từ năm 2017.

Rồi sẽ đến lúc bạn cần tư vấn ý kiến của một chuyên gia nhằm đảm bảo rằng công việc kinh doanh của bạn và chính bạn sẽ đạt được tiềm năng toàn diện nhất vốn có. Và đó là lúc cần phải chọn một nhà Huấn luyện Doanh nghiệp và đó là một sự đầu tư sáng suốt.

Dưới đây là 10 điều bạn nên biết làm thế nào chọn thuê nhà Huấn luyện Doanh nghiệp nhằm có thể giúp công việc kinh doanh của bạn thành công hơn.

Các nhà huấn luyện doanh nghiệp giúp gì cho bạn?

1. Nhà huấn luyện doanh nghiệp giúp tháo gỡ khó khăn và tìm động lực

Rõ ràng rằng, điều tuyệt vời nhất mà nhà Huấn luyện Doanh nghiệp có thể giúp cho công việc kinh doanh của bạn là giúp bạn tháo gỡ khó khăn.Là chủ doanh nghiệp, bạn hay bị đi phải lối mòn của chính mình và sử dụng rất nhiều thời gian nghĩ quẩn. Vì vậy, cần phải có ai đó lôi bạn ra khỏi mớ hỗn độn này.

Dù bạn tự có mức động lực cao bao nhiêu đi nữa, đôi khi nó cũng gần như không thể giúp bạn bước tiến lên phía trước. Một cú đẩy từ bên ngoài của nhà huấn luyện là những gì bạn cần để bạn tiếp tục bước đi và liên tục phát triển. Thậm chí ngay cả khi bạn đã nghĩ đến việc đó rồi, thì một nhà huấn luyện có thể bồi thêm cho bạn một cú bật đà mà bạn đang tìm bấy lâu nay.

2. Nhà huấn luyện doanh nghiệp đưa bạn vào thử thách tìm kiếm cơ hội mới

Là một người hướng nội và tự điều hành một doanh nghiệp trực tuyến, tôi có thể rất nhanh chóng trở nên say mê trong ý tưởng và mục tiêu của riêng tôi. Đây là một nơi thoải mái bởi vì bạn có thể ở nhà, trong văn phòng của bạn cả ngày “sáng tạo” và mặc kệ thế giới ngoài kia đang diễn ra như nào.

cơ hội kinh doanh
Nhà huấn luyện chỉ ra cơ hội kinh doanh cùng bạn

Nếu bạn giống tôi, bạn có biết rằng để bước ra khỏi khu vực thoải mái này của bạn và gặp gỡ những người mới hay thử những thứ mới là khó như nào không. Đây là một trong những điều hay ho nhất tại sao bạn nên có nhà Huấn luyện Doanh nghiệp bên mình. Họ sẽ nhẹ nhàng thúc đẩy bạn khám phá bản thân và ý tưởng của bạn nhiều hơn, đồng thời vẫn giúp bạn giữ nguyên ngọn lửa đam mê với công việc hiện tại.

Tất cả mọi thứ chúng ta làm trong cuộc sống là gắn bó với nhau; tài chính, kinh doanh và chính chúng ta. Vì lý do này tôi đã làm việc với cả nhà huấn luyện cuộc sống và nhà huấn luyện doanh nghiệp bởi vì tôi cần họ giúp tôi giữ vững những nền tảng tâm lý và tài chính của mình.

3. Tăng tính sáng tạo và thu nhập của bạn

Một khi tôi đã có thể vượt qua được những tảng đá chắn đường (thường do tự mình gây ra), tính sáng tạo của tôi bật tung ra và tôi đã có thể bắt đầu động não ý tưởng sao cho sản phẩm và dịch vụ cung cấp cho khách hàng của tôi được tốt hơn. Một nhà huấn luyện có thể giúp bạn dũng cảm hơn thoát ra khỏi lối mòn của chính bạn, do vậy bạn có thể lấy lại được những gì đáng giá của bạn, bắt đầu một dòng sản phẩm mới để kiếm thêm lợi nhuận, hay tăng giá bán.

Một nhà huấn luyện có thể tạo ra một nơi an toàn cho bạn để sáng tạo ý tưởng, thử nghiệm lý thuyết và đảm bảo rằng bạn có thể trưng bày sản phẩm của bạn một cách hoàn hảo. Và một khi bạn nhận ra rằng quả bóng của bạn đang lăn rồi, thì rất khó có thể dừng bạn lại!

4. Tìm sự hỗ trợ và khuyến khích

Bạn sẽ ngạc nhiên với những gì bạn có thể hoàn thành khi bạn có ai đó tin tưởng vào những gì bạn đang làm. Có một hệ thống hỗ trợ xung quanh bạn, hay chỉ nghe vài lời khuyến khích có thể nhấc tinh thần của bạn lên khi bạn đang bị suy sụp.

Khi mọi việc cứ vây quan bạn, nó có thể gây ức chế, bực tức, thậm chí đôi lúc gây cô đơn. Một nhà huấn luyện sẽ có mặt ở đó đúng lúc với bạn, giúp bạn đưa bạn sang bước tiến mới để thành công.

Tất nhiên, mục đích ở đây là để tìm một nơi có tất cả các công cụ để bạn giải quyết những gì cuộc sống ném vào bạn. Nhưng chỉ đến khi bạn sẵn sàng, thì những lời khuyến khích của nhà huấn luyện mới có thể có tác dụng giúp bạn đạt được thành tựu vĩ đại trong công việc của mình.

5. Nhà huấn luyện giúp bạn xác định điểm mạnh và điểm yếu

Thường rất dễ bạn sẽ nghĩ rằng bạn biết chính mình rất rõ, và hiểu bạn thích và không thích gì. Nhưng để có thể lôi tuột ra được tài năng tiềm ẩn mong muốn sâu xa trong con người bạn, rất có thể bạn lại cần phải tự gây ngạc nhiên cho chính mình.

Thông thường bạn cần ai đó hiểu rõ bạn và đứng ở góc nhìn khác để nói cho bạn biết rõ nó là cái gì. Một nhà huấn luyện có thể xác định được những mẫu hình, và giúp bạn khai thác được đúng điểm mạnh và ngăn chặn điểm yếu.

6. Nhà huấn luyện khiến bạn đạt được nhiều tự tin hơn

Bạn sẽ không bao giờ có thể biết rõ khả năng của bạn là gì cho đến khi ai đó đẩy bạn ra khỏi vùng sướng của bạn. Sau khi tôi làm việc với nhà huấn luyện doanh nghiệp của mình hơn một năm qua, tôi đã đạt được nhiều tự tin hơn với các ý tưởng của mình, quy trình xây dựng ý tưởng và thậm chí phương pháp tiếp cận doanh nghiệp của tôi.

Nhà huấn luyện doanh nghiệp
Nhà huấn luyện doanh nghiệp giúp bạn tự tin hơn

Nếu bạn giống như tôi, bạn biết bạn có sự ý tưởng vĩ đại bên trong mình nhưng bạn luôn phân vân liệu đó thực sự có phải ý tưởng vĩ đại hay chỉ là một điều vớ vẩn bạn nên bỏ ra khỏi đầu. Thật khó cho bạn khi phải tự thuyết phục chính mình rằng bạn có năng lực hoàn thành mục tiêu kinh doanh và đó là lúc nhà huấn luyện chính là chìa khóa của bạn.

Họ có thể giúp giữ vững niềm tin mà bạn cần để đặt được những mục tiêu to lớn của bạn, đồng thời hỗ trợ và hướng dẫn bạn đi đến những ý tưởng mong muốn.

7. Bạn thiết lập những mục tiêu táo bạo nhưng thiết thực cùng nhà huấn luyện

Không dễ để thiết lập mục tiêu và tạo ra những giấc mơ và tôi chắc chắn là bạn đang có rất nhiều ý tưởng trong công việc kinh doanh mà có thể liệt kê ra hàng loạt ngay bây giờ. Nhưng liệu bạn đã bao giờ đạt được nó?

Với nhà Huấn luyện Doanh nghiệp thì bạn có thể! Và tốt hơn hết bạn nên chắc chắn là bạn muốn đạt được mục tiêu bởi vì một khi bạn nhắc đến nó, họ sẽ không để bạn có lý do gì khác không thực hiện nó. Phần lớn thời gian họ sẽ mong bạn với tới những vì sao, bởi vì họ có thể nhìn thấy tiềm năng của bạn.

Khi họ thử thách bạn, họ cũng sẽ khuyến khích mạnh mẽ rằng bạn hãy nghĩ lớn hơn, nhảy cao hơn và thực sự đi tìm những gì bạn muốn.

Những mục tiêu táo bạo là những mục tiêu làm ta sợ tới chết, nhưng với một nhà huấn luyện giàu kinh nghiệm, họ biết mục tiêu dễ đạt hơn bạn tưởng. Rồi khi bạn đã đạt được những mục tiêu điên rồ này, bạn sẽ cảm thấy vô hình và sự tự tin của bạn sẽ vụt bay cao!

8. Ưu tiên những nhu cầu (kinh doanh) của bạn trước

Là một chủ doanh nghiệp, bạn rất dễ đặt khách hàng, đối tác và thậm chí gia đình mình lên trên hết mọi nhu cầu của bạn. Đây là một bằng chứng đặc biệt đối với một nhà kinh doanh độc lập hay người làm tự do một mình vận hành kinh doanh.

Một nhà huấn luyện doanh nghiệp sẽ giúp bạn ưu tiên hóa công việc của bạn theo một cách mà sẽ mang lại thành công mà không phải hy sinh những mảng khác trong cuộc sống của bạn, bao gồm cả sức khỏe thể chất và tinh thần.

Thêm vào đó, bạn thậm chí có thể làm việc với nhà huấn luyện để hòa hợp công việc vào cuộc sống của bạn một cách nhẹ nhàng. Với công nghệ sẵn có hiện nay, bạn không có lý do gì để từ chối chăm sóc chính mình vì bạn cần phải có sức khỏe để cống hiến hết mình cho công việc và những người xung quanh bạn.

9. Bạn cần đặt niềm tin vào huấn luyện kinh doanh của bạn

Bạn đã làm được gì trong tuần này? Bạn có đạt được tiến bộ nào trong các mục tiêu của mình? Đây chỉ là những câu hỏi rất chuẩn mực ở ngay đầu mỗi buổi huấn luyện mà bạn sẽ phải vã mồ hôi nếu bạn không thực sự lao vào công việc.

Một nhà huấn luyện là một đối tác đầy tin cậy mà sẽ thúc đẩy và nhắc nhở bạn làm những gì bạn đã hứa và những gì bạn đang thực hiện. Để hứa với mình thì rất dễ, và rồi cũng rất dễ phá bỏ bởi vì chúng ta không thấy thích nó, hay nó quá khó.

Khi bạn tin tưởng ai đó, bạn không còn sự xa hoa đó. Nếu bạn thực sự muốn thực hiện những mục tiêu to lớn của mình và đưa doanh nghiệp của bạn lên một tầm cao mới, thì việc thuê một nhà huấn luyện chính bước cần phải đi.

10. Nhà huấn luyện sẽ khai thác ý tưởng của bạn

Tâm trí của doanh nhân là một điều gì đó đẹp đẽ, nhưng đi kèm với nó là chia sẻ công bằng với những thách thức. Một trong những thách thức đó chính là chúng ta có quá nhiều ý tưởng, nhưng chúng ta chẳng biết nên bắt đầu từ đâu. Mặt khác, đôi khi bạn lại bám vào một ý tưởng hay một hướng đi quá lâu so với quy định.

Có một nhà Huấn luyện Doanh nghiệp bên bạn sẽ giúp bạn đạt được một góc nhìn tươi mới do vậy bạn có thể khai thác ý tưởng của mình. Họ cũng sẽ giúp bạn xoay hướng khi đến lúc cần phải xoay.

Actioncoach có trách nhiệm và vai trò như thế nào đối với các nhà huấn luyện doanh nghiệp?

1. Trách nhiệm của ActionCOACH với các Nhà huấn luyện doanh nghiệp tại Việt Nam.

Cung cấp công cụ và nhượng quyền, đảm bảo các nhà huấn luyện có đủ công cụ, sự trợ giúp tốt nhất cho họ nhằm thực hiện các cam kết của Actioncoach với khách hàng.

Cam kết của các nhà huấn luyện với khách hàng (07 cam kết) chính là cam kết của hệ thống Actioncoach với khách hàng trên toàn lãnh thổ.

Đảm bảo các nhà huấn luyện được cập nhật kiến thức và năng lực cần thiết để mang đến giá trị cho khách hàng.

Bảo vệ các nhà huấn luyện được nhượng quyền trước các loại hình huấn luyện không chính danh khác bằng đội ngũ pháp lý có năng lực và trải rộng khắp toàn lãnh thổ.

2. Vai trò của ActionCoach đối với sự lớn mạnh của các Nhà huấn luyện doanh nghiệp

Cùng với các Master License tại các quốc gia phát triển hệ thống nhượng quyền ra toàn cầu nhằm thực hiện tầm nhìn của Action coach là tạo ra thế giới thịnh vượng thông qua hoạt động tái đào tạo doanh nghiệp.

Đào tạo liên tục cho đội ngũ nhà huấn luyện trên toàn thế giới để đảm bảo cung cấp nhất quán dịch vụ cho khách hàng.

Ảnh hưởng đến toàn bộ đội ngũ nhà huấn luyện thông qua 14 giá trị văn hóa được lưu hành và thực thi suốt hơn 28 năm qua.

3. Khi có tránh chấp giữa khách hàng và nhà huấn luyện doanh nghiệp thì sao?

Theo sơ đồ tổ chức nhượng quyền Actioncoach trên toàn cầu; nếu phát sinh tránh chấp với các nhà huấn luyện doanh nghiệp, Khách hàng ngay lập tức liên hệ với văn phòng nhượng quyền khu vực (firm), nếu vặn phòng giải quyết chưa thỏa đáng, khách hàng có thể liên hệ Master License tại 89 Hồ Bá Kiện, quận 10, TP.HCM, Việt Nam.

Rất mong nhận được sự phản ánh của quý khách hàng.

Văn phòng ActionCOACH VN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X