22 việc Nhà huấn luyện doanh nghiệp giúp bạn thành công

Nhà huấn luyện doanh nghiệp

Nội dung chính

Bất kỳ một nghề nghiệp nghiêm túc hay tổ chức nào cũng cần có các tôn chỉ hành động và nguyên tắc hành nghề hay còn gọi là những nguyên tắc đạo đức, các tuyên thệ hay các việc cần phải làm hàng ngày, hàng kỳ để luyện tâm luyện nghề. Các Nhà huấn luyện doanh nghiệp, huấn luyện viên kinh doanh cũng luôn mang trong mình sứ mệnh và trách nhiệm với cộng đồng và xã hội. Dưới đây là 22 việc một nhà huấn luyện cần làm cho khách hàng của mình.

22 việc Nhà huấn luyện phải làm để giúp doanh nghiệp bạn thành công

Trích dẫn từ những đóng góp của các NHÀ HUẤN LUYỆN hàng đầu thuộc tổ chức Action Coach trên thế giới…

1. IVVM – Luyện tập nghi thức thành công cùng nhà huấn luyện doanh nghiệp

Quy trình này đơn giản hơn là 2 lần mỗi ngày hãy lặp lại các tuyên bố “TÔI LÀ” của bạn cùng với Nhà Huấn luyên doanh nghiệp.

a. Lý tưởng hóa (Idealization) – Hãy chọn hình ảnh lý tưởng trong tương lai mà bạn muốn có và muốn trở thành và thiết kế nó trong tâm trí của bạn – thường xuyên hình dung tưởng tượng lặp đi lặp lại ý tưởng đó trong tâm trí.

b. Hình dung hóa (Visualization) – Hãy tạo ra một bức tranh lý tưởng về tương lai đó của bạn và hình dung nó trong tâm trí. Bức tranh trong tâm trí này phải có hình ảnh của bạn trong đó. Hãy làm cho những hình ảnh trong đó trở nên thật rõ ràng và giúp cho tiềm thức của bạn có thể nhận ra nó. Hãy xây dựng ra một cái Bảng Ước mơ (Dream Board/Vision Board) mà ở đó nó sẽ trở thành người nhắc nhở thường xuyên để bạn nhớ tới những hình ảnh về ý tưởng tương lai đó.

c. Ngôn từ hóa (Verbalization) – Liệt kê ra 20 câu tuyên bố TÔI LÀ để hỗ trợ thêm động lực cho Tầm nhìn của bạn. Các câu tuyên ngôn đó phải viết ra và đọc nó cứ như thể là bạn đã đạt được chúng trong tương lai rồi. Bạn tuyên bố thật to và lặp đi lặp lại những câu đó cho chính mình với hết thảy đam mê và nhiệt huyết tối thiểu 02 lần mỗi ngày. Đây chính là lúc bạn đọc lời tuyên thệ với chính cuộc đời của bạn và sứ mệnh của bạn.

d. Văn bản hóa (Materialization) – Hãy ghi nhận khi các mục tiêu của bạn đạt kết quả và trở nên tuyệt vời. Hãy cập nhật bảng tầm nhìn (vision board) và Bảng Ước mơ (dream board) của bạn thường xuyên để bổ sung cho các quy trình hiện tại.

2. Nhà huấn luyện doanh nghiệp yêu cầu bạn dành 5 giờ mỗi tuần để học

Hãy dành thời gian để học một vài điều mới mẻ hay hãy làm mới mẻ thêm cho những hiểu biết hiện tại của mình. Điều này có thể học hỏi qua việc đọc sách, xem DVD, nghe CD – hay tìm kiếm các bài học cơ bản mỗi ngày vốn tồn tại quanh cuộc sống. Hãy thiết lập chủ đích học hỏi kiến thức mỗi tuần hay mỗi tháng.

Viết bài và chia sẻ kiến thức cũng là một cách học tuyệt vời và khiến bạn ghi nhớ lâu hơn. Vì vậy hãy dành thời gian để chia sẻ kiến thức với những người thật sự cần chúng.

3. Nhà huấn luyện doanh nghiệp yêu cầu đặt mục tiêu và thực hiện nó

Hãy nhớ quy luật thành công của bạn, đó có thể là công thức 10-5-3-1. Đặt hẹn 10 khách hàng tiềm năng, gặp được 5 người và rồi đàm phán với 3 khách hàng phù hợp và chốt được 1 Khách hàng. Hãy có phần thưởng cho mỗi thành công của bạn và đội ngũ cho dù kết quả đạt được ở mức thấp hơn so với kế hoạch bạn đã đề ra.

4. Nhà huấn luyện giúp bạn thực hiện 10 x 10 kênh Tiếp thị

Hãy hệ thống hóa việc tiếp thị (marketing) đồng thời kiểm soát và đo lường các kết quả của bạn đạt được. Nắm bắt được giá vốn (acquisition cost) và giá trị thời điểm của mỗi chiến lược đưa ra. Nhớ rằng 10 x 10 tức là cứ mỗi 5 phương thức thì có 10 chiến lược – và mở rộng thêm 10 biến thể của mỗi chiến lược. Điều này cung cấp phạm vi rất lớn để hỗ trợ doanh nghiệp của bạn phát triển thực sự theo cách hoàn toàn đo lường và kiểm soát được.

5. Default Diary –  Thiết lập thời khóa biểu tuần cùng Nhà huấn luyện doanh nghiệp

Hãy đề ra các hoạt động cụ thể cho những kế hoạch đã viết lên trong nhật ký mặc định của bạn. Đó là những hoạt động quan trọng giúp cho doanh nghiệp của bạn thành công. Đây không phải là nhật ký ghi lại những gì bạn làm nếu chẳng có việc gì khác đi kèm – mà đó là nhật ký bạn ghi lại những hoạt động Phải Làm mỗi tuần để đảm bảo cho thành công của bạn.

thời khóa biểu

6. Nhà huấn luyện giúp bạn rà soát lại các Mục tiêu của doanh nghiệp bạn

Nhà huấn luyện đảm bảo rằng việc chú tâm vào các hoạt động với khách hàng chính là việc đạt được các mục tiêu của doanh nghiệp của họ. Chúng ta liệt kê các mục tiêu đó ra và đính lên tường để có thể trông thấy chúng mỗi ngày – hãy làm cho chúng sống động và nhớ chủ đích đạt được của những Mục tiêu này. Đây chính là lý do tại sao chúng tôi tồn tại với tư cách là những Nhà huấn luyện doanh nghiệp của bạn.

Nhà huấn luyện giúp doanh nghiệp đạt mục tiêu

7. Nhà huấn luyện Sử dụng Kịch bản Huấn luyện theo mẫu

Mỗi khi nhà huấn luyện kèm cặp coaching khách hàng của mình – họ luôn sử dụng kịch bản. Lý do cho việc này diễn ra đó là nó giúp cho nhà huấn luyện luôn đạt trọng tâm chú ý vào khách hàng theo một cách nhất quán, và khách hàng thì thực tế sẽ tiếp cận việc huấn luyện kèm cặp này của nhà huấn luyện một cách hệ thống và không bị đi lan man ra khỏi mục tiêu.

8. Nhà huấn luyện chỉ dẫn bạn tham gia vào các lớp học khác nhau

Hãy theo dõi cập nhật các thông tin hướng dẫn mới nhất và tốt nhất từ các khóa học liên quan và các Nhà huấn luyện khác. Việc này sẽ giúp bạn duy trì được những kiến thức đang có và đảm bảo bạn luôn mang đến cảm hứng cũng như động lực cho khách hàng, nhân sự và và các nhà cung cấp của mình. Hãy nhập những thông tin hướng dẫn lớp học này vào nhật ký mặc định (default diary) của bạn như công việc phải làm.

9. Nhà huấn luyện yêu cầu bạn nắm bắt được chỉ số KPI của doanh nghiệp bạn

Đo lường và kiểm soát mọi hoạt động của bạn và nắm rõ 6 chỉ số KPI cao nhất của bạn để bạn có thể liên tục cải thiện chúng. 6 chỉ số cao nhất có thể là:

  1. Doanh thu Trung bình tháng / năm?
  2. Giá vốn hàng bán
  3. Giá trị trung bình mỗi đơn hàng?
  4. Tỉ lệ chuyển đổi từ KHTN thành Kháchhafng
  5. Tỉ lệ tái mua hàng của khách hàng?
  6. Phản hồi của khách Các chỉ số điểm NPS.

10. Đảm bảo Website của doanh nghiệp luôn được cập nhật

Hãy tự mình giải thích, tự mình viết ra các thông điệp thực sự hữu ích. Đảm bảo các sự kiện và lời nhận xét chứng thực từ khách hàng cho mình luôn được cập nhật mới mẻ mỗi tuần, hãy viết những bài báo mới và cập nhật thêm các tin tức.

Đảm bảo rằng bạn phải tự làm mới chính mình – hãy tạo cho mình 11 lý do in thật đậm và nhớ nội dung nào bắt buộc phải xuất hiện trên WIIFM – What is it in it for Me – Khách hàng nhận được giá trị gì?

11. Nhà huấn luyện giúp thiết lập kế hoạch hành động của doanh nghiệp bạn mỗi 3 tháng

Thông qua việt đặt mục tiêu Năm, các nhà huấn luyện cùng doanh nghiệp bạn lập lên các Kế hoạch hành động theo quý – gọi là kế hoạch hành động 90 ngày, Kế hoạch này chia thành 13 tuần và phải được iệt kê các hành động phải thực hiện hoàn tất trong tuần / trong tháng và trong quý.

Tham khảo chương trình lập kế hoạch hành động 90 ngày tại đây.

Nhà huấn luyện hỗ trợ và giám sát việc hoàn thành kế hoạch 90 ngày để giúp doanh nghiệp bạn đạt được mục tiêu đề ra.

12. Các nhà huấn luyện luôn đánh giá khảo sát doanh nghiệp trước khi đưa ra chiến lược cho doanh nghiệp của bạn.

Các nhà huấn luyện luôn bắt đầu bằng “Buổi Huấn luyện định hướng” – Alignment; giúp các doanh nghiệp:

– Thiết lập mục tiêu cá nhân và mục tiêu kinh doanh 1 – 3 – 5 năm thậm chí 10 năm cho bên B, định hướng vào Phát triển cá nhân, đội ngũ nhân sự, quy trình hệ thống, Khách hàng và tài chính.

Đây là cơ hội để công ty bạn được đánh giá thực trạng doanh nghiệp và cả cuộc sống cá nhân, đồng thời xác định những tố chất tiềm năng chưa được khai thác của bạn.

– Quá trình alignment này là bước đầu tiên rất quan trọng để tối đa hóa giá trị thực tế trên cơ sở mong muốn của bạn khi đến với Chương trình Huấn luyện tiếp theo.

– Chương trình Huấn luyện định hướng được thiết kế dành cho chủ doanh nghiệp và/hoặc các thành viên khác trong doanh nghiệp từ cấp quản lý trở lên lên nhằm lập kế hoạch, lập mục tiêu và tăng thêm sự hài hòa của tất cả các thành viên chủ chốt về tương lai của doanh nghiệp.

13. Nhà huấn luyện rà soát việc thực thi kế hoạch 90 Ngày

Nhà huấn luyệnhỗ trợ và kiểm tra sự tiến bộ mỗi ngày hoặc mỗi tuần của bạn dựa trên bản kế hoạch 90 ngày. Hãy nhờ Nhà huấn luyện của bạn giúp bạn có trách nhiệm với việc này và đạt kết quả rồi thì tạm ứng thưởng trước đi.

Hãy treo kế hoạch 90 ngày của bạn lên tường và cam kết thực hiện việc đó với khách hàng và với hội nhóm trong cộng đồng của bạn.

14. Nhà huấn luyện đề xuất việc Giới thiệu các khách hàng mới

Một trong những việc các Nhà huấn luyện hay làm là thường xuyên đề xuất với khách hàng nhờ họ giới thiệu cho các cơ hội kinh doanh. Thiết lập một mục tiêu rằng bao nhiêu cơ hội kinh doanh bạn sẽ muốn nhận được mỗi tuần.

Việc các nhà huấn luyện cài đặt cho bạn về điều này, bắt đầu từ mối quan hệ, và rằng đôi khi việc cho đi cũng quan trọng như cái việc nhận về. Điều này khiến bạn nhận ra rằng các bạn cũng cần phải hành động như vậy với các khách hàng của bạn, hai bên tạo ra một chương trình đề xuất tìm kiếm cơ hội kinh doanh một cách có hệ thống cho nhau. 

Các nhà huấn luyện cũng làm công việc kinh doanh, luôn tìm kiếm thêm khách hàng tiềm năng và bạn cũng vậy.

15. Nhà huấn luyện cũng đề xuất những Lời nhận xét chứng thực

Việc này giúp bạn luôn ghi nhớ việc lấy các lời chứng thực từ khách hàng của bạn.

Cũng như việc đề xuất giới thiệu cơ hội kinh doanh mà thôi. Hãy đảm bảo những lời nhận xét chứng thực của khách hàng cho bạn luôn được cập nhật và để chúng trên website của bạn. Luôn mang theo một loạt những lời nhận xét chứng thực ấy theo người.

Chúng cần phải đặc biệt và liên quan đến những kết quả hữu hình, ý là khách hàng mời bạn viết hộ họ và họ ký, điều đó cũng ổn thôi, chỉ cần đảm bảo rằng những nội dung đó xác thực cho bạn…

16. Yêu cầu tuân thủ các bước tiếp cận cung cấp dịch vụ cho Khách hàng

Nhà huấn luyện hướng dẫn thiết lập và yêu cầu bạn sử dụng hệ thống và các kịch bản cũng như tài liệu liên quan. Điều này có nghĩa là việc tiếp thị của bạn là có hệ thống và được kiểm soát – và rằng bạn có thể có được những điều chỉnh tính toán và tinh chỉnh nhằm liên tục cải thiện kết quả của bạn.

Hãy nhớ các bước này mục đích là gíup bạn đo lường, đánh giá, cải tiến để tăng khả năng chuyển đổi từ khách hàng tiềm năng sang thành những Khách hàng thực sự.

17. Nhà huấn luyện giúp bạn hoàn thiện Cá nhân hoàn hảo trong bạn

Hãy thiết lập cho bản thân mình một chương trình hoàn hảo về các vấn đề của cá nhân lẫn sức khỏe và đưa chương trình kế hoạch đó vào nhật ký mặc định của bạn. Nhà huấn luyện của bạn sẽ đồng hành cùng bạn.

Hãy nhờ nhà huấn luyện hỗ trợ bạn và đặt ra mục tiêu rõ ràng cho những thứ bạn cần đạt được. Hãy làm việc bằng cả tâm hồn trên mọi khía cạnh của cuộc sống cũng như bằng chính tinh thần thể chất của bạn.

18. Tham giá các diễn đàn của các chuyên gia và các nhà huấn luyện

Liên tục học hỏi từ các nhà huấn luyện khác và không ngừng đóng góp cho thành công của những người khác trong cộng đồng này.

Hãy xếp lịch riêng mỗi tuần để tham gia và nhận xét phản biện cũng như đặt mục tiêu về việc viết các bài chia sẻ trên diễn đàn hàng tuần.

19. Nhà huấn luyện yêu cầu bạn xây dựng cơ sở giữ liệu của bạn

Liên tục thêm vào cơ sở giữ liệu tiếp thị của bạn Khách hàng tiềm năng mới để đảm bảo duy trì hiện tại và cập nhật mới.

Hãy nhớ 80% doanh nghiệp thất bại trong vòng 5 năm nên bạn cần làm mới cơ sở giữ liệu của bạn tối thiểu ở mức tỉ lệ 16% mỗi năm hoặc xung quanh mức 1.5% mỗi tháng – nếu bạn có 10.000 trong cơ sở giữ liệu của bạn thì đó là 150 mỗi tháng vẫn đang tồn tại.

20. Phát triển Mạng lưới kết nối cùng nhà huấn luyện doanh nghiệp

Các nhà huấn luyện luôn có các đầu mối kết nối kinh doanh rộng lớn và chất lượng, khi họ chưa kết nối với bạn, có nghĩa là bạn cần cải thiện thêm điều gì đó. Vì khi giới thiệu bạn, họ đang chấp nhận đánh đổi uy tín và cả việc kinh doanh của họ. Hãy luôn kết nối và phát triển mỗi ngày.

Hãy đặt mục tiêu bạn cần mang về được bao nhiêu danh thiếp và các mối liên hệ từ mỗi sự kiện bạn tham gia, đảm bảo bạn có nhiều danh thiếp để bỏ ra sau mỗi lần đi dự sự kiện và luôn có để cất những danh thiếp đó vào hộp DiSC cao.

a. Mạng lưới kết nối cá nhân – bạn bè và đồng nghiệp
b. Mạng lưới kết nối trang trọng – BNI, Các Câu lạc bộ, các hội thảo và hội chợ triển lãm…
c. Mạng lưới thông tin – từ các sự kiện xã hội, các triển lãm

21. Tham dự Hội thảo phát triển kinh doanh do các nhà huấn luyện tổ chức

Là cách tốt hơn để học hỏi và đón nhận được năng lượng tràn đầy hơn, để học hỏi từ những điều tốt nhất trong kinh doanh.

Kết nối với các nhà Huấn luyện giỏi nhất thế giới và học hỏi những kỹ năng, chiến thuật và thủ thuật mới để đưa doanh nghiệp của bạn và doanh nghiệp của khách hàng của bạn lên cấp độ tiến bộ tiếp theo.

22. Luôn Cung cấp Dịch vụ vượt hơn sự mong đợi

Bất kỳ điều gì bạn làm, hãy đảm bảo bạn cung cấp yếu tố trải nghiệm WOW vượt quá sự mong đợi, rằng điều đó sẽ làm cho bạn trở nên đáng nhớ và thành công hơn. Hãy tiến xa hơn cho chính bạn và cho khách hàng của bạn – điều đó là tiến xa hơn, rằng bạn chiếm giữ vị trí chiến thắng./.

Tài liệu dành cho các nhà huấn luyện doanh nghiệp

1. Tài liệu 22 nghi thức của các nhà huấn luyện hiệu quả đỉnh cao. Hãy khởi đầu với việc đánh giá điểm cho mỗi thói quen của mình ở mức từ 1-10 và tính ra phần trăm điểm số…

2. Sau đó viết xuống những gì bạn cần làm trong vòng 90 ngày tiếp theo để gia tăng các điểm số, nộp 01 bản cho NHÀ HUẤN LUYỆN của bạn, đính 01 bản lên tường và thiết lập các hành động cụ thể đưa vào trong bản kế hoạch 90 Ngày của bạn.

3. Rà soát mức tiến bộ của bạn trong suốt 90 Ngày và rồi lại cho điểm theo nội dung tài liệu 21 NGHI THỨC, rồi xem xem bạn đã tiến bộ ra sao – hãy nhớ đánh giá cả hiệu quả tài chính và chỉ số KPI liên quan đến việc thay đổi các điểm số của bạn.

4. Kết thúc 90 Ngày đó – hãy cùng với Nhà huấn luyện của bạn rà soát lại kết quả thực hiện và tiếp tục triển khai lại quy trình và tái thiết lại những mục tiêu đó.

Nhà huấn luyện doanh nghiệp của bạn

Để tìm hiểu thêm về cách thức các nhà huấn luyện doanh nghiệp giúp công ty bạn xây dựng và đạt được mục tiêu kinh doanh, hãy đặt lịch hẹn 1 giờ với nhà huấn luyện và chia sẻ các mong muốn của bạn qua số điện thoại 0868 77 39 39 hoặc Email thomastrinh@actioncoach.edu.vn.

Business COACH I Executive COACH I Chuyên gia đào tạo và huấn luyện doanh nghiệp.

MBA, Thomas Trịnh Toàn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X