Ý nghĩa của nhẫn cưới và đeo nhẫn thế nào cho đúng?

Ý NGHĨA CẶP NHẪN CƯỚI KHI HAI VỢ CHỒNG QUYẾT ĐỊNH CƯỚI NHAU? Mấy ai hiểu được ý nghĩa sâu xa của việc đeo nhẫn cưới!! ??

Nhẫn cưới – Chữ “Nhẫn” trong cuộc sống hôn nhân…

Lời nhắc nhở tất cả các cặp đôi khi quyết định tiến đến hôn nhân.

Đời sống vợ chồng rất cần đến chữ nhẫn mỗi khi có những bất đồng xảy ra. Khi sự sân giận bắt đầu nổi lên, nếu một trong hai không biết nhường nhịn, nhẫn nại sẽ dễ dẫn đến những xung đột không đáng có, mất đi hạnh phúc và đạo nghĩa vợ chồng trong tích tắc. Ca dao có câu: “Chồng giận thì vợ bớt lời cơm sôi nhỏ lửa cả đời không khê” là vậy.

Đeo nhẫn cưới trên tay cũng để tự nhắc nhở nhau mỗi khi “cơm không lành canh không ngọt”. Chiếc nhẫn vật hiện hữu của tình yêu, không phải dễ dàng trao cho một người nào đó. Khi nhìn chiếc nhẫn, cũng là lời tự nhắc nhở nhau phải thương yêu, nhường nhịn người chồng/vợ của mình. Đó là bí quyết gìn giữ ngọn lửa hạnh phúc gia đình.

  • Nếu mà biết nhẫn nhịn nhau
  • Gia đình hoà thuận nhịp cầu yêu thương
  • Cho dù vạn lí, thập phương
  • Gia đình xum họp, vạn đường như mơ
  • Chất liệu bằng vàng của chiếc nhẫn

Nhẫn cưới thông thường được làm bằng chất liệu vàng. Ngoài vẻ đẹp và giá trị vật chất, vàng còn là biểu tượng của sự son sắt, thủy chung. Bản chất vàng rất cứng và không bị oxy hóa theo thời gian.

Cũng vậy, nhẫn cưới bằng vàng như muốn nhắc nhở người đeo nhẫn về sự chung thủy trong tình yêu, dù có nhiều thử thách trong đời sống hôn nhân vẫn phải giữ một lòng son sắt, không được “Có trăng quên đèn” khi người chồng gặp thất bại trong công việc, nhan sắc của người vợ xấu đi theo thời gian, phải biết tha thứ, bao dung lỗi lầm cho nhau.

Tham khảo tại thêm tại đây về chữ nhẫn trong kinh doanh

“Nhẫn cưới” Bằng chứng của hôn nhân

Một người đeo nhẫn cưới ở ngón áp út thì người ta sẽ mặc định rằng: Họ đã lập gia đình. Nhẫn cưới như một vật để bảo vệ hạnh phúc gia đình của bạn. Một người đã có gia đình không thể tự do để kết đôi thêm với đối tượng khác phái khác (ngoại trừ những vùng miền còn giữ phong tục đa thê). Ngược lại, một con gái hay chàng trai khác sẽ hạn chế tiếp xúc với người lập gia đình.

Bên cạnh ý nghĩa của nhẫn cưới theo quan niệm dân gian thì Phật giáo cũng rất coi trọng giá trị của nhẫn cưới trong hạnh phúc hôn nhân

Ý nghĩa của nhẫn cưới

Theo quan điểm dân gian, vị trí đeo nhẫn: ngón áp út

Y học cho rằng: ngón áp út có đường mạch máu nối đến tim. Là con đường ngắn nhất để kết nối đến trái tim so với những đường mạch máu khác. Nên việc đeo nhẫn ngón áp út tay trái còn được ví như sợi dây tình yêu là con đường đi đến trái tim đôi trẻ.

Nhà huấn luyện doanh nghiệp giúp bạn hài hòa cuộc sống gia đình và công việc.

Vui lòng liên hệ qua email thomastrinh@actioncoach.edu.vn hoặc số điện thoại 0868.77.39.39 để được tư vấn 1 giờ hoàn toàn miễn phí nhằm giúp bạn phát triển con người lãnh đạo đích thực trong bạn. Hài hòa cuộc sống hôn nhân – bệ phóng cho sự nghiệp của bạn.

Business Coach I Executive Coach,

Thomas Trịnh Toàn

 

(1) Comment

  • It is me 08/09/2020 @ 20:52

    Bài viết hay và ý nghĩa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X