Làm thế nào cải thiện kỹ năng bán hàng thực chiến 2024?

cải thiện kỹ năng bán hàng thực chiến

Ngày nay, các doanh nghiệp rất chú trọng vào việc cải thiện kỹ năng bán hàng thực chiến cho đội ngũ kinh doanh – tiếp thị cho thương hiệu và sản phẩm của họ. Trong thực tế, một nhân viên kinh doanh sở hữu các kỹ năng bán hàng thực chiến chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả cao hơn rất nhiều, so với các nhân viên chưa được rèn luyện các kỹ năng bán hàng cơ bản.

Tuy nhiên, không phải sở hữu “năng khiếu” bán hàng bẩm sinh, vậy phải làm thế nào để cải thiện Kỹ năng bán hàng thực chiến của mình và tiếp cận được nhiều khách hàng?

Trau dồi Kỹ năng Giao tiếp hiệu quả

Khả năng giao tiếp rõ ràng và hiệu quả giữa các phương tiện là yếu tố không thể thiếu đối với nhân viên bán hàng.

Bao gồm việc soạn thảo các email bán hàng hấp dẫn, các bài thuyết trình hay và giữ cho các cuộc trò chuyện với người mua thuộc mọi phong cách giao tiếp trôi chảy, các chuyên gia bán hàng phải liên tục trau dồi các kỹ năng giao tiếp bằng văn bản và bằng lời nói để thực hiện tốt vai trò của mình.

Không ngừng Nghiên cứu và cập nhật thông tin

Mọi thứ thay đổi nhanh chóng trong quá trình bán hàng. Và bạn phải liên tục cập nhật các xu hướng bán hàng mới, các phương pháp hay nhất, công cụ, công nghệ cũng như các chiến lược và phương pháp bán hàng để không trở nên lỗi thời.

Điều đó có nghĩa là hãy tìm kiếm và nghiên cứu mọi thông tin cần thiết để trở thành một chuyên gia trong thị trường ngách của bạn và cải thiện kỹ năng bán hàng thực chiến. Hãy ưu tiên cả việc nghiên cứu xem doanh số bán hàng có gì mới, chưa đạt yêu cầu và bạn nên làm

cách cải thiện kỹ năng bán hàng thực chiến
cách cải thiện kỹ năng bán hàng thực chiến

Tự thiết lập mục tiêu cho bản thân

Bắt đầu bằng việc tìm ra những kỹ năng bán hàng nào bạn cần cải thiện và đặt mục tiêu cho chúng. Nếu bạn muốn cải thiện kỹ năng bán hàng thực chiến qua điện thoại tốt hơn, hãy viết ra các mục tiêu hoạt động mà bạn có thể kiểm soát, chẳng hạn như số lượng cuộc gọi mỗi ngày hoặc giới thiệu mỗi cuộc gọi và hướng tới mục tiêu của bạn.

Sau đó, đo lường và theo dõi tiến trình của bạn. Tạo mục tiêu có thể giúp bạn tập trung sự chú ý và tiếp thêm năng lượng cho hành động của mình.

Sử dụng Công cụ hỗ trợ và Công nghệ hiện đại

Có rất nhiều công cụ và công nghệ bán hàng khác nhau trên thị trường có thể giúp bạn cải thiện hiệu suất bán hàng của mình. Với một chút dữ liệu và thông tin chi tiết về người mua và quy trình bán hàng của bạn, bạn có thể có được thông tin chi tiết và khả năng hiển thị cần thiết để nâng thành công kỹ năng bán hàng của mình lên một cấp độ tiếp theo.

Tham khảo Khoá học Kỹ năn Bán hàng Chuyên nghiệp

Xem thêm Kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp là gì? Tại sao cần có kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp trong kinh doanh?

Ngoài ra, việc sử dụng các công cụ bán hàng và công nghệ có thể loại bỏ nhiều công việc mang tính lặp đi lặp lại và nhàm chán hiện đang chiếm hết thời gian của bạn, do đó bạn có nhiều thời gian hơn để tập trung hoàn thành tốt hơn công việc của mình.

Tập trung vào nhu cầu của khách hàng

Khi cảm thấy mông lung, thì hãy bắt đầu bằng việc tập trung vào nhu cầu của khách hàng. Nếu bạn muốn cải thiện quảng cáo chiêu hàng hoặc bản trình bày bán hàng của mình, hãy tùy chỉnh nó cho phù hợp với điểm khó của người mua.

Nếu bạn muốn cải thiện kỹ năng tele sales, hãy tập trung nội dung cuộc trò chuyện vào mong muốn, sở thích và nhu cầu của khách hàng.

Tương tự nếu bạn muốn học cách cải thiện kỹ năng bán hàng, bao gồm nhiều kỹ năng bán hàng khác nhau, thì tất cả những gì bạn cần phải làm là hướng về người mua thay vì chính bạn. Đôi khi, đó là tất cả những gì bạn cần để bán được hàng.

Tham khảo Khoá học Kỹ năn Bán hàng Chuyên nghiệp

Xem thêm Kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp là gì? Tại sao cần có kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp trong kinh doanh?

Cải thiện sự tự tin

Điều gì sẽ xảy ra nếu ai đó nói với bạn rằng bạn không thực sự cần cải thiện kỹ năng bán hàng mà chỉ cần cải thiện sự tự tin của mình? Trong thực tế, rất nhiều người bán hàng sử dụng các chiến lược và phương pháp hiệu quả để quyết định kết quả của quá trình giao dịch, nhưng vấn đề lại nằm ở sự tự tin của họ.

Người mua có thể nhìn thấy và cảm thấy sự thiếu tự tin của bạn và điều đó sẽ khiến họ cảm thấy không tin tưởng vào bạn. Việc không chắc chắn về bản thân cũng có thể dẫn đến nhiều sai lầm trong việc bán hàng, khiến doanh số bán hàng tụt dốc và dẫn đến những hậu quả tiêu cực khác.

Khi bạn nỗ lực cải thiện mức độ tự tin và vượt qua nỗi sợ hãi , bạn sẽ thấy rằng các kỹ năng bán hàng của mình cũng sẽ được cải thiện.

Tham gia khoá học đào tào kỹ năng bán hàng thực chiến

khoá đào tạo kỹ năng bán hàng thực chiến tại TCBD
khoá đào tạo kỹ năng bán hàng thực chiến tại TCBD

Đây là cách nhanh nhất để bạn đầu tư bản thân và cải thiện kỹ năng bán hàng. Hiện nay có rất nhiều lớp đào tào về kinh doanh với phương pháp giảng dạy thực chiến, giúp bạn đi từ kiến thức căn bản đến chuyên nghiệp nhanh chóng đạt được trình độ master trong bán hàng.

Khoá đào tạo kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp tại công ty TCBC trang bị cho Học viên tư duy tự tin và làm chủ của người bán hàng chuyên nghiệp, bán hàng để giúp khách hàng mua hàng – sử dụng Sản phẩm dịch vụ của công ty một cách chuyên nghiệp – đôi bên cùng có lợi – giới thiệu thêm được khách hàng mới và trung thành với công ty.

Xem thêm Kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp là gì? Tại sao cần có kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp trong kinh doanh?

Giúp học viên “đọc vị” được người khách hàng của mình đích thị là AI để từ đó có chiến lược tư vấn phù hợp nhất hướng đến LỢI ÍCH cho khách hàng, giúp khách hàng đạt được kỳ vọng và hài lòng khi mua sản phẩm… Giúp công ty tăng được tỉ lệ chốt đơn thành công.

Nhằm trang bị cho học viên những kỹ năng giao tiếp/ tiếp nhận và phản hồi thông tin/ phản đối của khách hàng, tạo cơ hội cho học viên tiếp cận với những phương pháp/ logic và thủ thuật tư vấn và bán hàng chuyên nghiệp thông qua hình thức phát triển các kỹ năng chuyên nghiệp tại môi trường bán hàng năng động tại doanh nghiệp hiệu quả.

Tham khảo Khoá học Kỹ năn Bán hàng Chuyên nghiệp

Giúp công ty và học viên lên được bộ kịch bản bán hàng cho từng “Phong cách mua hàng” của khách hàng…

… và còn nhiều tuyệt chiêu xử lý các từ chối của khách hàng và giúp cho họ luôn Hài lòng với việc nhận được giá trị thông qua việc sử dụng Sản phẩm của Công ty…

Quý doanh nghiệp có nhu cầu đào tạo “tại doanh nghiệp” vui lòng tải mẫu TNA và gửi lại cho chúng tôi qua email support@actioncoach.edu.vn và liên hệ hotline 0868.77.39.39 để được tư vấn.

Các công ty, cá nhân có nhu cầu gửi nhân viên tham dự học tập trung vui lòng đăng ký theo lịch sự kiện gần nhất tại đây.

Trên đây là tổng hợp những cách bạn có thể thực hiện để cải thiện kỹ năng bán hàng của mình. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X