8 lợi ích của việc lập Kế hoạch hành động kinh doanh hàng quý Quarterly Action Planning

nhà huấn luyện Thomas Trịnh Toàn chia sẻ tại ngày lập kế hoạch hành động quý 4

Lợi ích của Lập kế hoạch hành động trong kinh doanh là gì? Quý Anh chị là Chủ doanh nghiệp đã có lịch trình và “thói quen” rà soát kế hoạch kinh doanh hàng quý để chuẩn bị cho Quý tiếp theo chưa? Bài viết giới thiệu 08 lợi ích của việc lập Kế hoạch hành động định kỳ hàng quý, viết tắt QAP – Quarterly Action Planning.

Lý do chính phải lập kế hoạch hành động kinh doanh là gì?

Một ý tưởng không đi đôi với hành động sẽ không bao giờ lớn hơn tế bào não mà nó chiếm giữ ” theo Arnold Glasow.

Kế hoạch hành động kinh doanh là gì?

Kế hoạch hành động kinh doanh được xác định là một tài liệu hoặc một danh sách kiểm tra phác thảo các bước hoặc nhiệm vụ mà một công ty cần phải hoàn thành để đạt được các mục tiêu mà Công ty đã đặt ra.

Kế hoạch hành động kinh doanh là một phần của lập kế hoạch chiến lược, kế hoạch hành động kinh doanh đóng một vai trò quan trọng trong quản lý mục tiêu vì nó giúp các bộ phận, nhân sự cộng tác và giao tiếp hiệu quả & hoàn thành các mục tiêu công ty từ nhỏ đến lớn, từ đầu đến cuối.

Ngoài thế giới kinh doanh, một kế hoạch hành động cũng hữu ích không kém cho những cá nhân muốn đạt được các mục tiêu cá nhân.

Một kế hoạch hành động kinh doanh thực chiến phác thảo tất cả các bước cần thiết để đạt được mục tiêu và giúp bạn đạt được mục tiêu đó một cách hiệu quả trong một khung thời gian.

Bạn có thể tạo một kế hoạch hành động cho một hoặc nhiều mục tiêu, tùy thuộc vào nhu cầu của Công ty bạn.

Tầm quan trọng của việc lập Kế hoạch hành động là gì?

Theo nghiên cứu của KPMG, 70% tổ chức không thể tin được đã phải chịu ít nhất một lần thất bại Kế hoạch Kinh doanh trong 12 tháng trước đó. Mặc dù có thể có nhiều lý do đằng sau sự thất bại của Kế hoạch kinh doanh, nhưng một trong những lý do phổ biến nhất là do thiếu kế hoạch hành động phù hợp.

“Bằng cách không lập kế hoạch, bạn đang chuẩn bị Kế hoạch để thất bại” – Benjamin Franklin

Bằng cách không dành nhiều thời gian cho việc lập kế hoạch kinh doanh và lập kế hoạch hành động, bạn đã tự đặt ra cho mình những sai lầm đắt giá.

Lập kế hoạch trước cung cấp cho bạn sự rõ ràng rất cần thiết về con đường thực hiện, công nghệ để triển khai, trách nhiệm phải giao và những trở ngại cần giải quyết.

Tham khảo thêm về tầm quan trọng của việc lập kế hoạch hành động quý tại đây.

Một kế hoạch hành động hiệu quả có thể tăng năng suất của bạn lên gấp nhiều lần và giữ cho bạn và nhóm của bạn tập trung.

08 lợi ích chính của việc tạo ra một kế hoạch hành động kinh doanh là gì?

1. Giao tiếp hiệu quả nhờ kế hoạch hành động kinh doanh

Một kế hoạch hành động cho phép nhóm của bạn hoàn thành nhiệm vụ của bạn và điều phối và truyền đạt các yêu cầu cho tất cả các bên liên quan.

Các công việc được giao, thời gian biểu, trách nhiệm, quyền sở hữu nhiệm vụ, ngân sách – tất cả đều là những yếu tố quan trọng của bất kỳ dự án nào cần được truyền đạt đúng cách để thực hiện thành công dự án. Một kế hoạch hành động giúp bạn thực hiện điều đó và hơn thế nữa.

2. “Kế hoạch Hành động kinh doanh thực chiến” là một hướng dẫn chi tiết sát thực

Khi các nhà quản lý đưa ra một kế hoạch hành động, nó sẽ bắt đầu quá trình phát triển sản phẩm, giúp nhóm thực hiện theo các chỉ dẫn.

Bằng cách phân công vai trò và trách nhiệm của nhóm, mọi người đều biết chính xác phải làm gì, giúp họ có định hướng và lộ trình để tuân thủ.

3. Ưu tiên các nhiệm vụ quan trọng hoàn thành kế hoạch kinh doanh

Vì một kế hoạch hành động liên quan đến việc viết ra tất cả các công việc cần thiết, nó sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng thể đầy đủ về những gì cần phải làm.

Điều này cũng sẽ giúp bạn đặt mức độ ưu tiên cho các nhiệm vụ dựa trên mức độ phức tạp hoặc kỹ năng cần thiết để hoàn thành chúng và sẽ đơn giản hóa hơn nữa quy trình làm việc của bạn.

4. Cải thiện trách nhiệm giải trình theo thực tế

Trong giai đoạn lập kế hoạch, các nhà quản lý thường giao nhiệm vụ và trách nhiệm cho mọi thành viên trong nhóm, điều này giúp cải thiện triệt để trách nhiệm giải trình.

Kế hoạch hành động loại bỏ mọi sự mơ hồ về việc ai đang làm gì và đảm bảo rằng mọi người đều biết những gì được mong đợi ở họ.

5. Phân bổ các nguồn lực hợp lý nhất

Khi một kế hoạch kinh doanh thất bại, nó không chỉ gây lãng phí thời gian mà còn gây tốn kém cho tổ chức.

Theo một báo cáo gần đây của Viện Quản lý Dự án, do hiệu suất dự án kém, các tổ chức toàn cầu lãng phí trung bình 122 triệu USD cho mỗi 1 tỷ USD chi cho các dự án. Đó là một đống tiền!

Đây là lý do tại sao một kế hoạch hành động là cần thiết vì nó cho phép các nhóm xem xét tất cả các thách thức và phân bổ nguồn lực trước khi bắt đầu Kế hoạch kinh doanh.

Đây là thời điểm hoàn hảo để phân tích ý tưởng và phân bổ nguồn lực để đảm bảo việc thực hiện kế hoạch kinh doanh diễn ra suôn sẻ.

6. Dự báo những Thách thức và các giải pháp sẵn có

Lập kế hoạch cho thất bại cũng quan trọng không kém lập kế hoạch cho thành công. Một kế hoạch hành động cho phép bạn dự đoán những thách thức, hạn chế, những trở ngại có thể xảy ra, v.v. liên quan đến dự án.

Không phải mọi thứ đều diễn ra theo đúng kế hoạch và điều đó không sao cả.

Bạn chỉ cần chuẩn bị cho bất kỳ thách thức nào có thể xảy ra và có sẵn một kế hoạch dự phòng về cách bạn sẽ giải quyết chúng.

7. Đặt ra thời hạn hoàn thành các nhiệm vụ

Bắt đầu các kế hoạch mới dễ dàng hơn nhiều so với việc hoàn thành một Kế hoạch.

Có một thời hạn đã định đảm bảo rằng bạn luôn tiến về phía trước và có động lực để đạt được mục tiêu cuối cùng chứ không phải bỏ dở giữa chừng.

Khi các nhóm có một điểm cuối được xác định rõ ràng và có thể hình dung thành công sẽ như thế nào, họ có nhiều khả năng sẽ làm theo.

8. Theo dõi tiến độ hoàn thành Kế hoạch Kinh doanh

Vì kế hoạch hành động cho phép bạn liệt kê các nhiệm vụ và các bước bạn cần hoàn thành, nên dự án của bạn có thể dễ dàng theo dõi.

Bạn có thể dễ dàng theo dõi tiến độ và xem bạn đang ở đâu trong quá trình phát triển dự án và cần bao nhiêu thời gian để hoàn thành nó.

Cần làm gì để lập kế hoạch động kinh doanh hàng quý cho công ty bạn?

Hàng Quý, Công ty TCBD luôn tổ chức các khóa huấn luyện và rà soát thực hiện Kế hoạch Kinh doanh của các công ty bằng 1 chương trình Lập Kế hoạch hành động hàng Quý.

Thời gian diễn ra thường vào cuối các tháng 03, cuối tháng 6, cuối tháng 9 và cuối tháng 12.

Để tham gia, các quý khách hàng là các chủ doanh nghiệp chỉ cần quét vào QR Code dưới đây để được tư vấn hoặc liên hệ qua hotline: 1900 292944 hoặc số điện thoại /zalo / viber 0868 77 3939.

Quét QR Code để tham gia nhóm để được hỗ trợ.

QR code nhóm QAP lập kế hoạch hành động hàng quý

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X