Khóa học kỹ năng lãnh đạo – Định hình nhà lãnh đạo trong bạn

Hành trình nhà lãnh đạo đích thực

Chúng ta là bức tranh ghép của tất cả những kinh nghiệm của chúng ta. Tính đến thời điểm bạn đọc thông tin về khoá học này, (*) nếu các kinh nghiệm và hành trình quá khứ cho các bạn sự Thành công (ít nhất là bạn nhận thấy vậy), thì xin chúc mừng bạn… Khoá học kỹ năng lãnh đạo phần 2 này giúp bạn định hình rõ con người lãnh đạo đích thực là ai? Bạn sẽ làm gì để phát huy các tố chất lành đạo đang tiềm ẩn trong bạn?

Dẫn nhập Khoá học kỹ năng lãnh đạo – Định hình nhà lãnh đạo trong bạn

Tính đến thời điểm bạn đọc thông tin về khoá học này, (*) nếu các kinh nghiệm và hành trình quá khứ cho các bạn sự Thành công (ít nhất là bạn nhận thấy vậy), thì xin chúc mừng bạn… và bạn sẵn sàng hài lòng bước tiếp hành trình cuộc đời tiếp theo của bạn cho đến cuối chặng đường theo cách bạn đã từng làm hay bạn sẽ tìm cách thay đổi để có nhiều thanh công hơn? 

Ngược lại, (**) nếu kết quả của bạn tại thời điểm bạn đọc nội dung này là chưa thành công thì sao nhỉ? Vẫn câu hỏi là bạn sẽ lại tiếp tục cuộc đời mình như trước đây hay bạn sẽ bằng mọi giá thay đổi nó?

Muốn thay đổi để tốt hơn hoặc thay đổi để thành công hơn nữa… chúng ta cũng cần biết quá khứ chúng ta đã đang hành động theo các thói quen hay “công thức” nào… có lúc nào chúng ta lạc lối và chúng ta đã từng đối mặt các thách thức nào và chúng ta thường đối mặt với nó theo “cách” nào?

Xác định, phản ánh và viết về những trải nghiệm này là một quá trình quan trọng để khám phá bản chất đích thực của chúng ta. Hiểu cách chúng ta phản ứng với các yếu tố quan trọng trong cuộc sống là điều quan trọng để hiểu cách chúng ta trưởng thành và phát triển.

Nội dung Khoá học kỹ năng lãnh đạo phần 2

1. Vẽ lại đường đời của bạn / kể lại câu chuyện cuộc đời

Mục tiêu: Giúp bạn tìm ra các hoạt động , thói quen, quyết định, tư duy… trong quá khứ đã dẫn bạn đến hiện tại và đánh giá định hình lại con đường tương lai trong cuộc đời của bạn – đó có phải là đích đến “ngôi sao định hướng” của bạn?

Bài tập 2.1: 

 1. Vẽ lại đường đời của bạn (Your path of Life) – Handout
 2. Bài học của bạn (Learning from your path of life) – Handout.
 3. Tìm công thức dẫn đến Kết quả hiện tại của bạn – Handout

2. Định vị các sai lầm nội tâm nào cần tránh trên con đường lãnh đạo của bạn?

Mục tiêu: Giúp bạn định hình hành trình vượt qua những thử thách có thể phát sinh. Tất cả các nhà lãnh đạo, ngay cả những người chân chính nhất, đều phải đối mặt với những nguy cơ đáng kể trên hành trình của họ. Chúng tôi giúp bạn thiết lập và theo đuổi phần thưởng, tìm cách tránh những kết quả xấu, đồng thời coi trọng sự chấp nhận và ca ngợi của xã hội. Đây là những xu hướng bình thường của con người, nhưng khi không được kiểm soát, chúng có thể phá hoại cuộc sống cá nhân và nghề nghiệp của chúng ta.

Bài luyện 2.2: 

 1. Tránh rơi vào bẫy “trở thành kẻ anh hùng” và vươt qua 5 hiểm hoạ của sự phát triển năng lực lãnh đạo- Handout
 2. Nhận dạng kẻ mạo danh trong con người bạn – Handout.

 3. Thực hành thực tế hoá – hợp lý hoá mọi hành vi lãnh đạo của bạn – Handout
 4. Kiềm chế con người háo danh trong bạn – Handout
 5. Giải phóng con người bạn khỏi sự cô đơn – Handout
 6. Kiểm soát ngôi sao băng trong bạn – Hand-out.

3. Các thức giúp bạn vượt qua các thử thách cam go nhất?

Thách thức và các chướng ngại như những trải nghiệm mãnh liệt thử thách chúng ta đến những giới hạn của chính mình, mục tiêu bài học này giúp bạn định hình các thánh thức tiềm ẩn trên con đường lành đạo của bạn, giúp bạn tĩnh lãng suy nghĩ về các thánh thức trong cuộc đời mà bạn đã trải qua, công thức bạn vượt qua nó là gì, công thức bạn bị thách thức ngăn trở lại là gì? Rồi bạn vận dụng như thế nào cho quãng đời còn lại?

Bài luyện 2.3: 

 1. Định hình các khó khăn thách thức mà các bạn có thể phái đối mặt trên con đường lãnh đạo của bạn – Handout
 2. Giúp bạn hình dung lại một vài khó khăn cam go nhất mà bạn đã vươt qua hay ngăn trở, bạn “nói” gì với nó – Handout

Nhận xét chung về Khoá học kỹ năng lãnh đạo phần 2

Mỗi nhà lãnh đạo đều KHÁC NHAU, mỗi con người là một CÁ THỂ RIÊNG BIỆT!!! Bạn KHÔNG THỂ CÓ “BẢN CHẤT” ĐÍCH THỰC KHI CỐ GẮNG trở thành Người khác!!!

Bạn có thể học hỏi Kinh nghiệm từ Người khác, nhưng không thể cố gắng để GIỐNG HỌ được!!!

Tạo ra USP – Unique Selling Proposition của Công ty bạn nhờ chính BẢN CHẤT ĐÍCH THỰC của bạn!!!

Nếu anh chị mong muốn KHÁM PHÁ tìm ra thế mạnh nhất của bản thân và Luyện tập để trở thành PHIÊN BẢN lãnh đạo tốt nhất của mình! Hãy để lại comments và nhấn đăng ký để chúng tôi tư vấn thêm cho bạn.

Đăng ký tham dự khoá học lãnh đạo

Nhà huấn luyện doanh nghiệp với Khóa học kỹ năng lãnh đạo.

Business COACH I Executive COACH đồng hành hướng dẫn xây dựng con người lãnh đạo trong bạn và giúp bạn tìm ra tố chất lãnh đạo đích thực trong bạn.

Tham khảo thêm về 5 cấp độ lãnh đạo

Tham khảo thêm về Tầm nhìn và tính cách nhà lãnh đạo

X