Xây dựng phong cách Doanh nhân cho bạn.

Phong cách doanh nhân nữ
  • Thông tin giảng viên:
  • Thời lượng: 16 hours

Phong cách kinh doanh, doanh nhân được định nghĩa là một loạt các hành động được thực hiện theo các quy tắc, quy định hoặc đạo đức phù hợp nhưng cá nhân liên quan có thể duy trì sự điềm tĩnh và lịch sự.

Phong cách doanh nhân là gì?

Phong cách của bạn hình thành bởi tâm lý cá nhân bao gồm: nhận thức, những trạng thái tình cảm, ý chí, nguyện vọng của con người. Các yếu tố này chịu sự chi phối bởi năng lực, tố chất cũng như thể chất và tinh thần của con người thông qua môi trường giáo dục và ý thức hệ xã hội.

Phong cách doanh nhân nam

Ngoài mục tiêu thành công trong hoạt động kinh doanh được định đoạt bởi các yếu tố chủ chốt: kinh nghiệm, chuyên môn; doanh nhân còn phải nắm vững các nghệ thuật lãnh đạo quản lý, phong cách doanh nhân là một nội dung quan trọng. Hãy cùng tham khảo về phong cách doanh nhân cũng như những yếu tố hình thành nên phong cách cho người đứng đầu qua bài viết sau đây.

Phong cách doanh nhân nữ

Các yếu tố hình thành nên Phong cách doanh nhân của bạn

Tâm lý cá nhân

Đầu tiên phải kể đến yếu tố tâm lý cá nhân. Phong cách hình thành bởi tâm lý cá nhân bao gồm: nhận thức, những trạng thái tình cảm, ý chí, nguyện vọng của con người. Các yếu tố này chịu sự chi phối bởi năng lực, tố chất cũng như thể chất và tinh thần của con người thông qua môi trường giáo dục và ý thức hệ xã hội.

Nếu tâm lý cá nhân là mở, sẽ mang đặc tính chinh phục, tự khẳng định và là phẩm chất vô cùng cần thiết cho một doanh nhân. Thế nhưng, nếu tâm lý lại là tâm lý khép kín, thì biểu hiện của nó là việc thiếu tự tin, điều này ảnh hưởng tới phong cách doanh nhân một cách tiêu cực.

Kinh nghiệm cá nhân

Kinh nghiệm vô cùng quan trọng, nó cũng đúng trong trường hợp bàn về kinh nghiệm của doanh nhân. Trong lĩnh vực đang hoạt động, kinh nghiệm doanh nhân là loại tài sản vô hình, đóng vai trò quyết định sự thành công đối với mỗi hoạt động doanh nhân triển khai. Khi phát huy kinh nghiệm đầy đủ, nó sẽ được hệ thống hóa bởi khả năng tư duy, giúp doanh nhân xây dựng các quy trình chi tiết, đầy đủ, đưa ra lập luận, tránh được hoàn toàn các rủi ro có thể xảy ra.

Môi trường đào tạo

Lĩnh vực chuyên môn mà doanh nhân được đào tạo sẽ trang bị cho họ những kiến thức và kỹ năng căn bản về lĩnh vực đó. Do vậy, cách nhìn nhận đánh giá và giải quyết vấn đề của doanh nhân thường có thiên hướng lấy ra từ cách thức và giải pháp chuyên môn đó, xem nhẹ lĩnh vực khác.

Văn hóa xã hội

Những thói quen tập quán, ý thức hệ, văn hóa, đạo đức, luật pháp sẽ tạo ra lớp người có tâm lý, phong cách, dân trí ở một mặt bằng nhất định; tác động không nhỏ đến phong cách lãnh đạo của doanh nhân. Tiêu biểu có thể thấy, phong cách lãnh đạo kiểu Nhật và phong cách kiểu Mỹ có nhiều điểm khác nhau, song gần như đối nghịch.

Tuy rằng, áp dụng đúng theo cách nào cũng đều thành công ở chính đất nước của họ, nhưng điều ngược lại chưa hẳn sẽ đúng. Nhiều điểm của các phong cách doanh nhân này lại khó thành công hay được chấp nhận ở các nước khác.

Trang phục thể hiện phong cách doanh nhân của bạn

Để hình thành phong cách đích thực, thể hiện văn hóa và bản sắc riêng, thì bên cạnh các “nội dung bên trong” đề cập phía trên, doanh nhân cũng cần có sự đầu tư kỹ lưỡng cả về mặt hình thức.

Nét đẹp bên trong của doanh nhân thể hiện ở triết lý kinh doanh, ở quan điểm ứng xử, ở sức mạnh nội tâm và cả sự tự tin, khí chất. Để hài hòa, và tổng thể nhất phải đưa các yếu tố này ra bên ngoài thể hiện dưới nhiều hình thức khác nhau, chẳng hạn như trang phục… Thời trang là một trong những yếu tố quan trọng góp phần tạo nên phong cách của một doanh nhân.

Phong cách ăn mặc sẽ thể hiện sâu sắc cá tính của người lãnh đạo đó. Đây cũng sẽ là nét hài hòa để phô diễn tổng thể các yếu tố cấu thành nên phong cách của một doanh nhân.

Xem thêm: Doanh nhân hiệu quả qua thực hành thế nào?

Xem thêm: Xây dựng phong cách lãnh đạo đích thực cho bạn?

By. International Style Coach Nguyen Dang.

Nội dung bài học trống

Vui lòng tham khảo thông tin của Style Coach tại đây. Sứ mệnh của Coach Nguyên là hành trình kiến tạo phong cách, xây dựng lòng tự tin và phát triển hình ảnh của các bạn ghi dấu trong tim mọi người. Coach Nguyên Đặng là một nhà khai vấn hình ảnh cá nhân quốc tế và là một nhà khai vấn về lập trình ngôn ngữ tư duy. Coach Nguyên đang theo đuổi niềm đam mê lớn nhất của cô là giúp mọi người kết nối diện mạo của bản thân với tâm hồn và cá tính ẩn sâu bên trong đồng thời nuôi dưỡng sự tự tin của mỗi người để thể hiện vẻ đẹp đích thực của bản thân một cách tự nhiên nhất. Từng ở vị trí lãnh đạo về nhân sự và tài chính ở các tập đoạn nước ngoài trong hơn 15 năm đã giúp Coach Nguyên hiểu rõ tầm quan trọng của việc tạo dựng lòng tự tin và trở thành nguyên bản của chính mình. Chúng ta ai cũng có những khát khao trong cuộc sống và điều chúng ta cần là sự can đảm để thể hiện đúng bản thân của chúng ta và sẵn sàng cho những thử thách trong cuộc sống. Chúng ta sẽ không thể thực hiện được chúng cho đến khi chúng ta tìm ra được đúng bản thể của chính mình. Đó là khi chúng ta hiểu rõ chúng ta là ai và chúng ta mong muốn mọi người xung quanh cảm nhận như thế nào về chúng ta qua phục trang và qua cách chúng ta cư xử hàng ngày.

Giá

2.100.000 ₫

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X